Tia laser tại CES 2019 bị đổ lỗi phá hỏng máy ảnh đắt tiền

14/01/2019 10:47

Một khách tham dự triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2019 diễn ra tại Mỹ đổ lỗi tia laser đã phá hỏng chiếc máy ảnh trị giá 1.998 USD của mình.


Jit Ray Chowdhury có một gian hàng tại CES 2019. Cách đây ít hôm, anh chụp ảnh một chiếc ôtô tại triển lãm, khi đó có dàn cảm biến lidar bên trên. Anh để ý mỗi lần chụp hình đều xuất hiện các đường kẻ dọc và ngang trên ảnh.

Dàn cảm biến lidar trên là của công ty AEye, đơn vị trưng bày tại CES 2019. Trong e-mail gửi cho báo chí, CEO Luis Dussan của startup này xác nhận lidar có thể phá hủy cảm biến máy ảnh nhưng không gây hại cho mắt người.

“Camera có độ nhạy với laser gấp 1.000 lần so với mắt người. Chính vì vậy, tia laser có thể phá hủy máy ảnh dễ dàng hơn”, Dussan cho biết. Được biết, AEye đã đền tiền cho Jit Ray Chowdhury mua chiếc máy ảnh mới.

Lidar là phần không thể thiếu trên xe tự hành. Nhiều chuyên gia tin rằng xe tự hành không đạt tới mức độ tự động hoàn toàn nếu thiếu lidar. Chính vì vậy, thời gian tới sẽ càng có nhiều cảm biến lidar lắp trên nóc xe tự hành chạy thử nghiệm trên đường.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang