Thuê bao trả sau Viettel, VinaPhone, MobiFone có thể đổi nhà mạng từ hôm nay

19/11/2018 09:30

Mức phí để các thuê bao chuyển đổi mạng di động là 60.000 đồng. Dù chuyển sang nhà mạng khác, số điện thoại gốc của chủ thuê bao vẫn sẽ không đổi.


Như VietNamNet đã đưa tin, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và các nhà mạng đã bắt đầu triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số. Theo đó, người dùng di động có thể tự ý chuyển đổi giữa các nhà mạng mà không phải thay đổi số thuê bao.

Đây là chủ trương mới của Bộ TT&TT nhằm tăng tính cạnh tranh cho thị trường viễn thông. Chính sách này buộc các nhà mạng phải chuyển sang cạnh tranh về chất lượng thay vì cạnh tranh về giá.

16/11 là mốc thời gian đầu tiên để triển khai kế hoạch chuyển mạng giữ nguyên số di động. Theo đó kể từ hôm nay, thuê bao trả sau của 3 nhà mạng là Viettel, VinaPhone và MobiFone sẽ bắt đầu có thể đổi chéo cho nhau.

Đến ngày 1/1/2019, dịch vụ này sẽ được triển khai cho thuê bao trả trước và thuê bao trả sau của cả 4 nhà mạng là Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile. Tại Việt Nam, duy nhất chỉ có nhà mạng Gtel là không tham gia cung cấp dịch vụ này.

Giá dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số của Viettel và MobiFone là 60.000 đồng. Theo thông tin mới nhất mà Pv.VietNamNet vừa nhận được, nhà mạng thứ 3 là VinaPhone cũng đã công bố mức giá cho dịch vụ chuyển mạng là 60.000 đồng vào sáng nay (16/11).

Như vậy, 60.000 đồng là mức giá chung cho dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số của cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang