Thực hư loại xoài lạ bằng cao su bán trên thị trường dậy sóng mạng?

02/08/2016 11:40

Chỉ sau 2 ngày đăng tải, đoạn clip cho rằng xoài Trung Quốc được làm bằng cao su khiến người tiêu dùng vô cùng hoảng loạn. Không ít người đặt câu hỏi đây là sự thật hay chỉ tin đồn thất thiệt?

Đoạn clip có độ dài 2 phút được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh về loại xoài mà bên trong lõi của hạt xoài có chứa lớp vỏ lạ màu trắng đã khiến dân mạng dậy sóng. Cũng theo chia sẻ của người đăng tải clip có lẽ quả xoài này được làm bằng cao su?

Ngay khi đoạn clip được lan truyền rộng rãi trên mạng đã thu hút hàng nghìn người xem và nhiều lượt chia sẻ cùng với đó là những bình luận nảy lửa từ cư dân mạng.

Ngoài những bình luận kêu gọi người tiêu dùng nên tẩy chay trái cây không rõ nguồn gốc thì cũng có nhiều bình luận chỉ ra rằng đây là tin đồn vô căn cứ và yêu cầu người tiêu dùng nên cảnh tỉnh.

Nickname Bùi Hải Đăng: “Sợ quá nhỉ, giờ ăn cái gì cũng sợ mọi người ạ. Nói chung là nên tẩy chay những loại đồ ăn thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ thôi. Không có ngày rước họa vào thân”.

Nickname Dung Nhi lên tiếng: “Hãi quá. Mình thấy nên tẩy chay những loại hoa quả không rõ xuất xứ. Mình ủng hộ người tiêu dùng lành mạnh, thà đắt một chút còn hơn”.

“Đáng sợ quá đi” - nickname Hùng Hoài chia sẻ.

Bên cạnh đó không ít lời chia sẻ cho rằng: “Đây là một tin đồn vô căn cứ. Mình không tin chuyện này, quá nhảm nhí, làm gì có ai mất công ngồi làm giả loại xoài làm bằng cao su chứ” - nickname Cơn Gió Lạ lên tiếng.

Những màng bọc trắng trong quả xoài được cho là cao su.

Đồng quan điểm nickname Nhung Hồng Nguyễn cũng cho: “Ôi lại những tin đồn không có kiểm chứng để khiến người ta không bán được hàng ấy mà. Người tiêu dùng hãy thông minh, cảnh tỉnh nhé!”.

Thiều Tuấn Linh tỏ ra am hiểu hơn: "Thật ra đây là quả xoài thật, nhưng vấn đề là nó còn non nên không có hột. Cái lớp mà ông này bảo là ni - lông đấy là lớp màng hột của xoài. Cái cần cảnh báo trong clip này là xoài non dấm thuốc thành xoài chín chứ không phải xoài giả".

Từ tin đồn trên, PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi nhanh với PGS.TS.Trần Hồng Côn – Khoa hóa Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN). Ông Côn chia sẻ đây là một tin đồn vô căn cứ. Bởi hiện tại đang mùa xoài và khó có thể có người làm giả xoài để đem bán trên thị trường.

Cũng theo ông Côn, lớp bên trong hạt xoài mà nhiều người đang lầm tưởng là cao su có thể chỉ là lớp lụa của vỏ hạt xoài. Khi tách phần vỏ hạt sẽ thấy lớp lụa xuất hiện bên trong, không có chuyện được làm từ cao su, ni-lông hay nhựa gì cả.

Với những thông tin thất thiệt như vậy sẽ làm ảnh hưởng không ít đến người nông dân. Cũng theo ông Côn người tiêu dùng hãy là nhà tiêu dùng thông thái và tỉnh táo trước những tin đồn thất thiệt như trên.

Qua đây, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm cho rằng sẽ không ai tỉ mỉ đến mức dùng ni-lông, nhựa hay cao su để làm giả hàng tấn xoài mà khi bán ra thị trường chỉ với mức giá chưa tới 20 ngàn đồng/kg cả.

Hiện tại, clip vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng.

Người đưa tin
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang