Thử xài ứng dụng Facebook mới trên Windows 8.1 RTM

19/10/2013 09:32

(e-CHÍP Online) - Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng người dùng đã có thể trải nghiệm ứng dụng Facebook “chính chủ” vừa được ra mắt trên Windows 8.1.

Để cài đặt được ứng dụng này, bạn phải đang sử dụng hệ điều hành Windows 8.1, nếu không thao tác tìm kiếm trên Windows Store sẽ chẳng có kết quả, hoặc xuất hiện lỗi không tương thích.

Đầu tiên, bạn truy cập vào Windows Store rồi nhập từ khóa Facebook, lưu ý khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy rất nhiều các kết quả na ná nhau được hiển thị, tuy nhiên, phần lớn chúng là những ứng dụng không chính thức. Do đó, để cài đặt chính xác, bạn hãy nhìn xem ứng dụng nào chỉ có tên Facebook, được đánh giá cao, biểu tượng chữ F nằm về phía bên phải và hoàn toàn miễn phí (tức là Free). Sau đó, bạn kích Install và chờ trong giây lát để quá trình cài đặt được hoàn tất.

Thoạt nhìn, giao diện của Facebook trên Windows 8.1 cũng tương tự như ứng dụng Facebook trên smartphone hoặc tablet, chỉ có điều các thao tác trông mượt mà và to rõ hơn.

Bên cạnh đó, ứng dụng hoàn toàn không hiển thị các gợi ý để kết bạn chung hoặc giới thiệu các nhóm mà bạn bè đang tham gia, và đặc biệt là không hề chèn quảng cáo như trên trình duyệt.

Các mục đều được thiết kế to rõ và cách rời nhau, không gây rối mắt như giao diện mới vừa nâng cấp. Khi nhấp vào mục Messages (trò chuyện với bạn bè), các tin nhắn sẽ được hiển thị xen kẽ và tô điểm bằng những màu sắc khác nhau để bạn dễ nhìn xem và tránh gây nhầm lẫn.

Nếu muốn gửi tin nhắn cho nhiều người cùng lúc, bạn kích biểu tượng ở phía trên (gần biểu tượng kết bạn), sau đó đánh dấu chọn những người cần trò chuyện rồi nhập nội dung ở khung nhỏ bên dưới, xong nhấn Send hoặc Enter để gửi đi.

HOA HOA

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang