Thủ thuật Windows Phone 8

26/09/2013 11:25

Giống hệ điều hành Windows trên máy tính, Windows Phone cũng chứa các mã lỗi khác nhau, mà nếu am hiểu thì bạn có thể khắc phục sự cố dễ dàng.

1. Mã 86000107 – Không thể kết nối dịch vụ email

Nguyên nhân: Đây là lỗi xuất hiện khi bạn nhận được email đồng thời gởi đến 25 người, và chế độ sao lưu tin nhắn trên máy được bật. Một dòng thông báo sẽ hiện ra, có dạng We're having a problem connecting to abc-m.mail.com và bạn không thể truy xuất mail.

Khắc phục: Bạn cần tắt chế độ sao lưu tin nhắn trước, bằng cách vào Settings > Backup, chọn Text messages, rồi chuyển tuỳ chọn ấy sang OFF. Tiếp đến, bạn tiến hành xóa email đã nhận (trong mục Thread), sau đó bật trở lại tuỳ chọn Text messages sang ON.

2. Mã 800705B4 – Lỗi cập nhật phiên bản trên Windows Phone

Thông báo lỗi: The timer ran out on what we were trying to do, xuất hiện trong quá trình bạn cập nhật phiên bản Windows Phone trên điện thoại.

Khắc phục: Đầu tiên, bạn ngắt kết nối giữa điện thoại với máy tính (bằng cách nhấn biểu tượng Safely Remove bên góc phải đồng hồ của máy tính, hay dùng tuỳ chọn Disconnect trên ứng dụng cập nhật). Tiếp đến, bạn truy cập Settings và chọn thẻ Applications. Chọn tiếp mục Internet Explorer và chạm dòng Delete History > Delete khi có thông báo xuất hiện.

Làm xong bước trên, bạn nhấn nút Back trên điện thoại và chọn mục Maps > Delete History > Delete. Sau cùng, bạn kết nối điện thoại với máy tính và tiến hành cập nhật lại.

3. Mã 801811A5 – Không kết nối với dịch vụ Windows Phone Update

Thông báo lỗi:My computer can't connect to Windows Phone Update.

Khắc phục: Kiểm tra lại các kết nối mạng xem đã được bật hay chưa, bằng cách vào Settings và tìm hai dòng Wi-FiMobile network để đảm bảo rằng chúng đã được bật (với kết nối Wi-Fi, khi bạn nhập đúng mật khẩu sẽ xuất hiện dòng trạng thái Connected, cho biết đã kết nối mạng thành công).

4. Mã lỗi C1010007/ 800704C7: Không kết nối được ứng dụng Zune

Mô tả: Ứng dụng Zune của Microsoft không nhận diện điện thoại kết nối với máy tính.

Khắc phục:

- Kiểm tra lại cáp điện thoại kết nối với máy tính.

- Gỡ bỏ ứng dụng Zune cũ ra khỏi máy, sau đó cài đặt lại ứng dụng Zune mới tại địa chỉ này, hay tại đây.

- Tải bản vá lỗi Microsoft Fix-it cho máy tính tại địa chỉ này, sau đó kích hoạt ứng dụng và làm theo các bước hướng dẫn.

5. Lỗi “Correct my date and time to update my phone”

Nguyên nhân: Lỗi xuất hiện do múi giờ xác lập trên điện thoại không đúng.

Khắc phục:Bạn truy cập Settings > Date+Time, sau đó tắt tuỳ chọn Set automatically. Kế đến, bạn chọn lại múi giờ trong mục Time Zone và ngày trong mục Date.

NGUYỄN HÙNG (Bến Tre)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang