Thủ thuật iOS - Tạo lịch nhắc việc

06/08/2013 10:02

Được giới thiệu từ phiên bản iOS 5, ứng dụng Reminders có công dụng hỗ trợ bạn lên danh sách các việc cần làm, kèm theo thời gian thực hiện.

Khi đến giờ đã hẹn trước, ứng dụng sẽ hiện ra thông báo để bạn không quên thực hiện việc đó. Tại giao diện Reminders, bạn nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng để thêm việc mới cần làm trong ngày hôm nay (Today).

Bạn nhập nội dung mô tả gọn công việc rồi nhấn vào việc đó, thiết lập cụ thể ngày giờ cần thực hiện. Ở mục Remind Me On a Day, bạn bật ON để ứng dụng hiện ra thông báo nhắc nhở khi đến giờ đã định. Nếu việc ấy lặp đi lặp lại hàng ngày, bạn nhấn vào ô Repeat chọn định kỳ lặp lại là hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hay hàng năm. Xong, nhấn Done để lưu lại công việc.

Khi hoàn thành một việc nào, bạn đánh dấu kiểm vào việc đó. Các việc đã làm xong sẽ được đưa vào mục Completed và không hiển thị trong danh sách việc cần làm nữa. Bạn chọn vào biểu tượng hình ba dấu gạch ở góc trái giao diện > chọn Completed xem danh sách việc đã làm xong.

Ngoài ra, nếu muốn tạo danh sách gom nhiều việc có liên quan vào một nhóm cho dễ quản lý, bạn nhấn Create New List… và điền tên nhóm vào. Sau nầy, khi tạo việc mới, bạn nhấn Show More… > List để chọn danh sách chứa việc đó. Phía dưới màn hình là thanh chứa các ngày trong tuần, bạn chọn vào một ngày bất kỳ để lên lịch công việc cho ngày liên quan.

Khi đến giờ cần thực hiện việc đã ghi vào Reminders, trên màn hình sẽ hiện ra bảng thông báo hiển thị nội dung việc liên quan, có kèm âm báo để bạn biết.

PHƯƠNG TRÚC
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang