Thu hồi BlackBerry Messenger

23/09/2013 09:14

(e-CHÍP Online) - Chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi xuất hiện cho nền tảng Android và iOS, phần mềm tin nhắn BlackBerry Messenger đã bị chính BlackBerry thu hồi.

Thông tin ban đầu được BlackBerry đưa ra cho lý do thu hồi là hãng nầy gặp sự cố về hệ thống máy chủ sử dụng cho BlackBerry Messenger và phần mềm nầy còn bị lỗi. Hiện những ai đã tải về BlackBerry Messenger cho Android là không thể sử dụng được nữa. Còn với nền tảng iOS thì người dùng vẫn có thể sử dụng nhưng khá chập chờn.

BlackBerry cũng cho hay, ứng dụng BlackBerry Messenger cho Android và iOS được đưa lên các kho ứng dụng những ngày qua là ứng dụng không chính thức từ BlackBerry và đây là một sự cố… rò rỉ ngoài ý muốn. Sau 8 giờ xuất hiện trên Google Play và Apple App Store thì ứng dụng BlackBerry Messenger đã đạt 1,1 triệu lượt tải. Việc thu hồi nầy đã khiến không ít người dùng cảm thấy “bực bội” với BlackBerry.

Đại diện BlackBerry cho hay, trong thời gian tới hãng sẽ tiếp tục thu hồi hoàn toàn BlackBerry Messenger cho Android và iOS nhưng không cho biết có tiếp tục trình làng chính thức BlackBerry Messenger cho Android và iOS trong thời gian tới nữa hay không. Hiện người dùng BlackBerry Messenger cho hệ điều hành BlackBerry OS vẫn sử dụng ứng dụng nầy một cách bình thường.

Không rõ nguyên nhân thu hồi nầy có liên quan gì đến việc BlackBerry đang trên đà “lao đao” khi vừa công bố thua lỗ 1 tỷ USD tính đến quý II vừa qua và phải sa thải đến 4500 nhân viên hay không?

Trung Nguyễn (Theo Bloomberg, Businessinsider)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang