Thông điệp của Intel tại MWC 2014

25/02/2014 07:30

Bà Renee James - Chủ tịch Tập đoàn Intel đã thông báo chi tiết danh mục mở rộng sản phẩm của công ty về các thiết bị điện toán và truyền thông từ các thiết bị từ nhỏ nhất đến những mạng lưới di động phức tạp nhất.

Danh mục sản phẩm được thiết kế để cạnh tranh trong hệ sinh thái di động ngày nay và định hình kỷ nguyên mới của máy tính, Mọi Thứ Nối Mạng Internet (IoTs).

Tại MWC 2014 đang diễn ra từ 24 – 27/2, bà James đã giới thiệu hai bộ xử lý Intel Atom, nền tảng truyền thông LTE-Advanced và công bố thỏa thuận trong nhiều năm với Lenovo, ASUS và Foxconn để mở rộng thị trường các thiết bị di động sử dụng Intel. Cùng với sự bùng nổ của di động và các thiết bị kết nối từ IoTs, đại diện Intel cũng đồng thời nêu bật phương thức Intel sử dụng để kiến trúc lại hạ tầng mạng lưới nhằm giảm chi phí; giúp các nhà cung cấp dịch vụ dễ dàng hơn trong việc cải thiện trải nghiệm khách hàng và tạo ra những dịch vụ mới bằng cách chắt lọc những giá trị kinh doanh từ rất nhiều nguồn dữ liệu.

“Sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái di động phụ thuộc vào việc giải quyết những khó khăn từ máy tính. Thách thức đặt ra là chúng ta mở các dữ liệu cá nhân một cách an toàn trong khi vẫn kết nối với hàng tỷ thiết bị và những công nghệ điện toán, truyền thông hàng đầu”, bà James nói. “Hôm nay chúng tôi công bố những sản phẩm truyền thông dẫn đầu cũng như những nền tảng máy tính mới. Chính vì vậy, Intel đang có vị thế rất tốt trong việc định hình tương lai của máy tính di động và Mọi Thứ Nối Mạng Internet (IoTs).”

Bộ xử lý Intel Atom processor Z3480(“Merrifield”) 2.13GHz cung cấp sự kết hợp lý tưởng giữa hiệu suất, thao tác thông minh và thời lượng pin cao dành cho điện thoại Android và máy tính bảng. SoC 64-bit truyền tải hiệu suất tính toán tốt nhất cho các thiết bị chính yếu và các bộ phận cấu thành, cũng như cho các ứng dụng đòi hỏi chuyên sâu, ứng dụng web và chỉnh sửa dữ liệu phổ thông (light media editing). Merrifield cũng đạt thời lượng sử dụng pin lâu nhất.

Dựa trên vi kiến trúc Silvermont 22nm của Intel, bộ xử lý mới này sử dụng PowerVR* Series 6 Graphics IP core từ Imagination Technologies* và được thiết kế để ghép đôi đơn giản với nền tảng Intel XMM 7160 LTE. Merrifield là SoC đầu tiên của Intel Atom được tích hợp Intel® Integrated Sensor Solution, một giải pháp mới giúp quản lý hiệu quả dữ liệu cảm ứng để các ứng dụng chạy nhanh và nhận biết theo bối cảnh ngay cả trong tình trạng pin yếu. Intel mong đợi những thiết bị sử dụng Merrifield từ các OEMs khác nhau sẽ được đưa ra thị trường trong Quý II.

Bà James lưu ý rằng tất cả các bộ xử lý Intel Atom ngày nay đều hỗ trợ trải nghiệm máy tính 64-bit. “64-bit đang dịch chuyển từ desktop sang thiết bị di động,” Bà James nói. “Intel hiểu về 64-bit, chúng tôi là công ty duy nhất hiện nay sản xuất các bộ xử lý 64-bit hỗ trợ đa hệ điều hành, và hỗ trợ 64-bit dành cho Android ngay khi nó có thể dùng được.” Intel cũng đồng thời đang sản xuất nhân 64-bit cho các hệ điều hành, vì vậy những khách hàng chọn sử dụng Intel Atom đã có sẵn thiết lập cho trải nghiệm 64-bit vì hệ điều hành và các ứng dụng đã được nâng cấp.

Intel cũng tiết lộ rằng những chi tiết mới trên bộ xử lý Intel Atom 64-bit thế hệ tiếp theo, tên mã “Moorefield” dành cho các thiết bị được mong đợi sẽ có thể sử dụng được trong vòng nửa năm tới. Xây dựng trên những tính năng của Merrifield, Moorefield thêm vào hai lõi Intel artchitecture (IA) để nâng cấp hiệu suất máy tính lên 2.3GHz, GPU mạnh hơn và hỗ trợ bộ nhớ nhanh hơn. Moorefield được tối ưu hóa dành cho nền tảng Intel’s 2014 LTE và Intel® XMM™ 7260 cũng được công ty giới thiệu hôm nay.

Intel XMM 7260 mang lại khả năng cạnh tranh LTE-Advanced cao, bao gồm tập hợp sóng mạng (hỗ trợ các kết hợp 23 CA trong một chip đơn), loại 6 tốc độ và hỗ trợ cho TDD LTE và TD-SCDMA giúp mở rộng thị trường cho sản phẩm. Tại Hội nghị Di Động Thế Giới (Mobile World Congress), Intel chứng minh 7260 tiếp nhận dữ liệu LTE-Advanced Category 6 ở mức tối đa, đồng thời downlink 300Mbps và uplink 50Mbps với công nghệ tập hợp sóng mạng.

Hiện đang được chứng nhận chạy trên 70% mạng lưới LTE trên toàn thế giới, 7160 đang được phát triển để kết nối với phạm vi sản phẩm mở rộng từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, 2 trong 1, hệ thống Ultrabook™ và hơn thế nữa. Khách hàng hiện đang vận chuyển hoặc lên kế hoạch phát hành các thiết bị sử dụng các nền tảng Intel’s LTE bao gồm Acer, ASUS, Dell, Lenovo, Samsung và các hãng khác.

“Các bộ xử lý Atom mới dành cho điện thoại thông minh Android và máy tính bảng của chúng tôi cung cấp hiệu suất 64-bit và thời lượng pin hàng đầu, nền tảng 7260 mới cũng đem lại cho thị trường một trải nghiệm LTE đầy thuyết phục”, Hermann Eul, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Nhóm Di động và Truyền thông của Intel chia sẻ.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang