Thói quen di chuyển của người dùng Việt Nam năm 2017 qua lăng kính Uber

15/12/2017 09:18

Bạn có thể thấy được rất nhiều điều về một thành phố hay một đất nước qua việc đi lại của người dân: Họ đi đâu, làm gì vào những ngày cuối tuần? Điều đó có ý nghĩa gì?

Cùng khám phá những xu hướng thú vị đã làm nên một năm 2017 qua lăng kính của Uber.


Với mỗi người Việt Nam, cột mốc 5 giờ chiều lại mang một ý nghĩa rất khác nhau: đó có thể là lúc bạn vội vã trở về nhà sau một ngày làm việc dài mệt mỏi, ghé qua trường đón con hay chuẩn bị công việc cho ca trực đêm. Đây là thời điểm người Việt Nam đặt xe nhiều nhất trong ngày, cũng chính là lúc chúng ta rời khỏi văn phòng và “xổ lồng” nhanh chóng.


Tuy vậy Uber phát hiện ra rằng ngày thứ bảy mới thực sự là thời điểm sôi động nhất trong tuần. Quả thực, người Việt Nam rất biết cách tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần. Và thời điểm mà các bạn đặt Uber nhiều nhất trong năm chính là ngày 23/9 - Tết Trung Thu 2017.


Thứ hai, ngày 7 tháng 8 là ngày Uber “rảnh rỗi” nhất. Cơn mưa xối xả khiến ai cũng an phận ở nhà cuộn tròn trong chiếc chăn ấm và cái nệm êm.


Đam mê phiêu lưu khám phá đang chảy trong huyết quản của mỗi người Việt Nam - hệ thống cho thấy người Việt dùng Uber đã khám phá hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới và chọn ứng dụng đặt xe chỉ qua một nút chạm này như một phương thức di chuyển tiện lợi, an toàn tại những vùng đất xa lạ (con số 80 này cũng được ghi nhận là cao nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương).


Trong đó, người Sài Gòn đã đặt chân đến 544 thành phố còn người Hà Nội đã khám phá hơn 492 thành phố khắp thế giới. Những điểm du lịch ưa thích của hành khách Uber mang quốc tịch Việt Nam phải kể đến Thái Lan, Singapore, Malaysia, Mỹ và Úc. Mỹ cũng chính là quốc gia được người dân Việt Nam viếng thăm nhiều nhất trong năm 2017.


Tháng 5 vừa qua, Uber tưng bừng kỷ niệm cán mốc 5 tỉ chuyến đi trên toàn cầu.

Xem thêm về những chuyển động đáng nhớ trong năm 2017 tại đây.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang