Thị trường smartwatch đạt 5 triệu máy trong năm 2014

18/07/2013 09:37

(e-CHÍP Online) - Không ngần ngại gọi đồng hồ thông minh là sản phẩm mới quan trọng nhất của ngành điện tử tiêu dùng kể từ sau Apple iPad, hãng Canalys dự đoán doanh số xuất xưởng của chúng sẽ đạt hơn 5 triệu chiếc ngay trong năm 2014.

Do Sony và Motorola khởi xướng đầu tiên, đồng hồ thông minh chỉ tiêu thụ được một lượng khiêm tốn là 330.000 chiếc trong năm 2012. Thế nhưng nhờ sự xuất hiện của những sản phẩm mới như smartwatch của hãng Pebble, quy mô thị trường đã tăng lên 500.000 máy trong năm nay. Và đến năm tới, thị trường sẽ thực sự bùng nổ, tăng gấp 10 lần với sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Apple, Samsung, Microsoft hay Google, Canalys nhận định.

"Đồng hồ thông minh sẽ tác động đến thị trường công nghệ giống như iPad đã định nghĩa thị trường máy tính bảng vậy. Các nền tảng phần mềm đi kèm với đồng hồ thông minh sẽ là cơ hội khổng lồ để giới phát triển sáng tạo ra những ứng dụng về y tế, về sức khỏe, thẩm mỹ", ông Chris Jones, Phó Chủ tịch Canalys chia sẻ.

Gần đây đã xuất hiện tin đồn về việc Apple đang ồ ạt tuyển dụng nhân sự cho dự án iWatch bởi sản phẩm này đang vướng phải một số vấn đề về thiết kế phần cứng. Mục đích cuối cùng là iWatch có thể đưa vào sản xuất và tung ra thị trường theo đúng dự kiến là nửa cuối năm sau.

Ngoài ra, giới thạo tin cũng cho hay Microsoft đã điều chuyển nhiều kỹ sư giỏi của dự án máy tính bảng Surface sang phát triển đồng hồ thông minh dùng hệ điều hành Windows.

Theo định nghĩa của Canalys thì đồng hồ thông minh là những thiết bị đa mục đích đeo trên tay, có thể chạy các ứng dụng điện toán của bên thứ ba. Việc phát triển một nền tảng ứng dụng tối ưu cho kích cỡ màn hình nhỏ trên tay này sẽ không hề đơn giản. Google và Microsoft đều phải tìm ra giải pháp hiệu quả hơn so với những gì họ đã thể hiện ở sân chơi máy tính bảng nếu như muốn gặt hái thành công đáng kể ở thị trường mới mẻ này.

Ý AN (Theo The Register)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang