Theo dõi giá vàng với HiVi Price 3.0

16/03/2013 15:16

Hivi Price (HP) là ứng dụng thuần Việt miễn phí giúp bạn có thể theo dõi giá vàng trực tuyến từ các công ty, trang web uy tín, như: tragiavang.com, giavang.net, Bảo Tín Minh Châu, Vàng SJC, Vàng PNJ, Vàng Sacombank,...

Bạn tải về phiên bản của HP 3.0 tại đây (dung lượng 22MB).

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén rồi kích hoạt tập tin HiVi Price 3.0.exe để khởi động. Có thể phân giao diện của HP thành ba thành phần chính:

- Bảng giá: Đây là thành phần quan trọng nhất của HP, nơi hiển thị thông tin giá vàng được cập nhật thường xuyên, với đầy đủ các thông tin về giá mua vào – bán ra, giá cao nhất – thấp nhất, thông tin chênh lệch giá vàng… Bảng giá hiển thị nhiều thương hiệu vàng như: vàng Tây, vàng SJC 9999, vàng SJC tại các ngân hàng Techcombank, Eximbank, Sacombank, Rồng vàng Bảo Tín Minh Châu… Bên cạnh đó, ở Bảng giá còn hiển thị thêm thông tin giá Dầu thô thế giới, tỉ giá tiền tệ, giá một số cổ phiếu nổi bật trong và ngoài nước như: HNX, HOSE, NASDAQ, NIKKEI 225, HANGSENG…

Lưu ý: Mặc định, thông tin về giá vàng được cập nhật từ trang chủ phần mềm hivi.vn. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi nguồn cung cấp thông tin giá vàng bằng cách chọn tên trang web nguồn tương ứng tại menu xổ xuống ở phía trên Bảng giá.

- Biểu đồ giá vàng SJC: Giúp bạn có thể theo dõi tình hình thay đổi & biến động của giá vàng một cách trực quan. Biểu đồ giá vàng SJC hiển thị ở góc trên bên phải giao diện của HP. Bạn có thể đưa chuột vào khoảng thời gian cần xem giá trên biểu đồ để biết các thông tin về giá mua vào (Buying) – bán ra (Selling) của vàng SJC tại thời điểm tương ứng.

- Chat cộng đồng: Nơi bạn có thể trò chuyện, bàn luận với những người sử dụng phần mềm HP khác về tình hình biến động giá vàng. Đây là chức năng mang tính cộng đồng khá thiết thực của HP. Để sử dụng chức năng này, trước hết bạn cần nhập tên hiển thị của mình tại cửa sổ chat. Sau khi đã có một cái tên hiển thị, bạn có thể thoải mái trò chuyện. Cách sử dụng cửa sổ chat của HP hết sức quen thuộc, tương tự như khi bạn chat Facebook hay Yahoo! Messenger.

LÊ THÁI SƠN (Quảng Trị)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang