Thêm người dùng tố iPhone 8 Plus sưng phồng, bong tách vì lỗi pin

05/10/2017 12:09

Trong lúc Apple đang điều tra hai trường hợp iPhone 8 Plus bị sưng phồng ở Đài Loan và Nhật, một số người dùng khác đã lên tiếng than phiền về việc họ cũng gặp sự cố tương tự.


Một số lượng nhỏ người dùng iPhone 8 Plus đã chia sẻ các bức ảnh chụp dế cưng của họ bị sưng phồng và bong tách mặt trước hoặc mặt sau máy một cách bất thường. Họ nghi ngờ sự cố có thể bắt nguồn từ lỗi pin.

Trang MacRumors dẫn lời độc giả Anthony Wu ở Toronto, Canada cho biết, anh mua một chiếc iPhone 8 Plus mới tinh, chưa đập hộp hôm 1/10. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, anh Wu buộc phải đem đổi trả cho cửa hàng vì màn hình bị cong vênh, bong tách khỏi thân máy. Hiện tượng được cho là do viên pin ở bên trong smartphone bị sưng phồng, gây tổn hại cho các bộ phần lắp ráp.

Trang MacRumors mới đây cũng nhận được một bức ảnh tương tự, chụp iPhone 8 Plus với màn hình bị bong tách mặt lưng tại một cửa hàng chuyên sửa thiết bị Apple tại Hy Lạp. Trong trường hợp này, vị khách hàng không may đã cắm sạc qua đêm chiếc iPhone mới tinh và sáng hôm sau phát hiện ra tình trạng hư hại nói trên. Đáng nói, người này quả quyết chỉ dùng sạc và cáp Lightning chính hãng.

Hiện có ít nhất 5 trường hợp iPhone 8 Plus mắc lỗi sưng phồng, bong tách bộ phận sau các tố cáo ở Đài Loan, Nhật và Hong Kong hồi tuần trước.

Tiếp sau hai khiếu nại đầu tiên, phát ngôn viên của Apple tuyên bố, công ty đã biết và đang điều tra về các vụ việc này. Tuy nhiên, đại gia công nghệ Mỹ hiện không công bố thêm bất kỳ thông tin nào về diễn biến của cuộc điều tra. Apple thường xuyên xem xét kỹ bất kỳ lo ngại nào liên quan đến thiết bị của hãng.

Với hàng triệu chiếc smartphone cùng hàng triệu viên pin lithium-ion đi kèm bên trong đang được xuất xưởng, việc nhà sản xuất phải đối mặt với một tỉ lệ rất nhỏ thiết bị lỗi khá phổ biến trong ngành công nghiệp di động. Vì lẽ đó, 5 trường hợp iPhone 8 Plus trong số hàng triệu máy bị nghi ngờ lỗi pin chưa đủ để gây quan ngại về một sự cố nghiêm trọng, hàng loạt vào thời điểm này.

Tuy nhiên, giới quan sát vẫn đang chờ xem hiện tượng diễn tiến như thế nào trong tương lai cũng như hướng giải quyết của Apple.

Năm 2016, đối thủ chính của Apple - Samsung cũng từng phải thu hồi, rồi dừng kinh doanh Galaxy Note 7 sau hàng trăm báo cáo về máy bị cháy, nổ. Sau một cuộc điều tra kéo dài, nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc rốt cuộc thừa nhận, các trục trặc bắt nguồn từ viên pin mắc lỗi thiết kế.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang