Thêm nạn nhân của bộ sạc “sơn trại”

19/07/2013 22:01

(e-CHÍP Online) - Sau vụ tai nạn Mã Ái Luân, báo chí Trung Quốc tiếp tục đưa tin về một người đàn ông 30 tuổi đã bị hôn mê sâu vì điện giật trong lúc sạc điện thoại.

Suýt chết trong khi sạc iPhone

Dù vụ việc xảy ra từ ngày 8/7/2013 nhưng mãi đến mười ngày sau, vào hôm qua 18/7, truyền thông Trung Quốc mới "phát hiện" và đưa tin về vụ tai nạn ấy. Theo Kinh Hoa Thời Báo, nạn nhân Vũ Kiến Đồng hiện vẫn còn hôn mê sâu, dù đã được tích cực chữa trị tại Bệnh viện Hải Điện ICU (Bắc Kinh).

Chiếc iPhone 4 và bộ sạc không chính hãng mà nạn nhân Vũ Kiến Đồng đã sử dụng.

Theo cô Vũ Kiến Hương, em gái của nạn nhân, vào khoảng sau 22 giờ đêm 8/7/2013, anh trai cô vừa cắm sạc cho chiếc iPhone 4 của mình thì đột nhiên hét lên “Điện giật!” rồi ngã bật ra, co giật, môi thâm tím và bắt đầu sùi bọt mép. Cô Kiến Hương cho biết cô cũng có cảm giác tê ở đầu ngón tay khi cố gắng giật bộ sạc ra khỏi phích cắm.

Các bác sĩ ở bệnh viện gần nhà cho hay: Lúc đó, nạn nhân Vũ Kiến Đồng đã ngừng hô hấp, tim ngừng đập. Tuy nhiên, sau mười phút cấp cứu, nạn nhân đã có nhịp tim trở lại, nhưng vẫn hôn mê cho đến nay vì não bị tổn thương nghiêm trọng do thiếu ô-xy.

Mẹ nạn nhân Vũ Kiến Đồng nghẹn ngào khi kể lại sự việc.

Vẫn là bộ sạc “không chính hãng”

Em gái Vũ Kiến Đồng đã đổ lỗi cho bộ sạc pin – vốn không phải là bộ sạc chính hãng của Apple. Cô nói chiếc iPhone 4 không có vấn đề gì và nó vẫn có thể sử dụng. “Vì dạo trước bộ sạc chính hãng bị mất nên anh tôi đã mua bộ này thay thế.” - cô Kiến Hương giải thích.

Em gái nạn nhân Vũ Kiến Đồng (bìa phải)

Nhìn bề ngoài, trông bộ sạc mà cô Kiến Hương đưa cho phóng viên Kinh Hoa Thời Báo không khác gì bộ sạc iPhone 5 của Apple, Thế nhưng điều đáng chú ý là đầu sạc và dây cáp USB bị hở một đoạn, khoảng 3mm.

KHẢI MI (Nguồn: 21CN, people.com.cn)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang