Thể thao điện tử Việt Nam, tầm nhìn rộng về tương lai

02/04/2014 21:24

Khác với những năm đầu khi thể thao điện tử mới đến Việt Nam, năm nay, các đại gia công nghệ như Steel Series, MSI đã nhanh chóng quyết định trở thành nhà tài trợ vàng và bạc cho giải Thể thao Điện tử Quốc tế năm 2014.  

Trong những ngày diễn ra Garena Premier League Spring (GPL Mùa Xuân), cộng đồng e-Sports dồn tất cả sự chú ý vào 2 đội tuyển “anh em Sài Gòn” là Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five, trong đó đỉnh điểm là trận Tứ kết loại trực tiếp. Người hâm mộ đã cùng cười cùng vui với từng bước trưởng thành của cả 2 đội tuyển trong suốt giải đấu. Như nhiều người đã biết, những thành tích này đến từ sự cố gắng và ý chí quyết tâm trong thi đấu, bên cạnh đó còn là sự ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần rất lớn đến từ 2 nhà tài trợ MSI và SteelSeries.

Ngược dòng thời gian về năm 2012, thời điểm mà việc tài trợ cho các đội tuyển thể thao điện tử còn khá hiếm hoi. Đa số các thương hiệu cân nhắc rất kỹ càng trước mỗi quyết định đầu tư vì nền kinh tế khó khăn và chưa có dấu hiệu khởi sắc. Trong bối cảnh đó, một trong những nhãn hàng nổi tiếng nhất trong lĩnh vực gaming gear - SteelSeries - đã tạo nên tiếng vang lớn với việc tài trợ cho đội tuyển Saigon Jokers 500 triệu đồng.

SteelSeries trao áo kỷ niệm sự kiện đáng nhớ với Saigon Jokers

Đây là mức tài trợ lớn nhất từ trước tới nay cho một đội tuyển thể thao điện tử chuyên nghiệp tại Việt Nam, đưa Saigon Jokers vinh dự được sánh vai cùng những đội tuyển quốc tế nổi tiếng như Fnatic, SK Gaming nhận tài trợ từ hãng thiết bị chơi game này. Có được điều này chính nhờ sự phát triển vượt bậc của làng thể thao điện tử Việt, với ngọn cờ đầu là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) mà cụ thể hơn là đội tuyển Saigon Jokers đã đạt được nhiều danh hiệu lớn trên đấu trường quốc tế.

Với MSI, nhà sản xuất các sản phẩm công nghệ thông tin hiệu năng cao, tuy chỉ mới tài trợ cho đội tuyển Saigon Fantastic 5 từ tháng 10/2013 nhưng sẽ đồng hành lâu dài với thể thao điện tử Việt Nam trong thời gian tới.

Lễ ký kết hợp tác tài trợ giữa MSI và đội Saigon Fantastic 5

Bà Kay Chen, Trưởng đại diện MSI tại Việt Nam từng chia sẻ: “Hiện nay, không chỉ số lượng các người chơi ngày càng tăng mà thái độ của mọi người đối với Thể thao điện tử đã có chuyển biến tích cực hơn trước rất nhiều. Chúng tôi thấy được những dấu hiệu rất tích cực về sự phát triển của Thể thao điện tử tại Việt Nam. Trong thời gian tới, MSI cũng sẽ sát cánh với các công ty trong việc phát triển Thể thao điện tử Việt Nam.”

Thực hiện đúng lời hứa sát cánh với sự phát triển của e-Sports Việt Nam, cùng Intel, SteelSeries tham gia giải Thể thao Điện tử Quốc tế năm 2014 trong vai trò nhà tài trợ vàng và MSI là nhà trợ bạc.

Giải Thể thao Điện tử quốc tế được tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam

Sự kiện quốc tế lần thứ 3 này đã chứng minh năng lực tổ chức chuyên nghiệp của một nhà phát hành Việt. Nếu đứng về góc độ của cộng đồng e-Sports, sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều thương hiệu công nghệ quốc tế khẳng định niềm tin về tiềm năng phát triển bền vững của nền thể thao điện tử Việt Nam.

DIỄM HƯƠNG
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang