Thẻ thanh toán cảm biến vân tay đầu tiên trên thế giới

10/11/2014 21:24

(e-CHÍP Online) - Trong tháng 10 vừa qua, một loại thẻ thanh toán không tiếp xúc cảm biến vân tay lần đầu tiên trên thế giới được giới thiệu trước công chúng.


Nhờ có đầu đọc vân tay, chủ thẻ chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến của thẻ rồi đưa nó tới gần máy thanh toán sử dụng kết nối NFC (không cần chạm), máy sẽ tự động thanh toán và chủ thẻ cũng không cần phải nhập mã PIN để xác thực nữa. Đây sẽ là loại thẻ đầu tiên trên thế giới kết hợp bộ phận cảm biến sinh trắc (hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc học của hãng Zwipe, giúp lưu trữ dữ liệu vân tay của chủ thẻ) cùng với công nghệ bảo mật EMV và ứng dụng thanh toán không tiếp xúc của MasterCard.

“Công nghệ xác thực sinh trắc học có thể giúp chúng ta thực hiện việc xác thực mà không phải sử dụng mật khẩu hay mã số PIN. Tuy nhiên, thách thức của chúng ta là phải đảm bảo công nghệ mang đến sự bảo mật, dễ dàng và tiện lợi khi sử dụng cho người tiêu dùng,” ông Ajay Bhalla, Chủ tịch Bộ phận Giải Pháp An Ninh Doanh Nghiệp của MasterCard cho biết.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang