Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Thao thức chỉ vì một chiếc Smartphone

19/07/2013 23:18

Lúc bắt đầu sử dụng điện thoại tôi mê lắm. Đáng nhớ nhất chính là lần đầu tôi cầm trên tay chiếc điện thoại “NOKIA 8250” thời đó cầm nó là oách lắm rồi.

Nhưng nói thật khi đó tôi chưa biết thế nào là đam mê, thế nào là ham muốn và khát khao. Nên khi tôi mượn được của ông anh thì tôi cứ cầm xem và chỉ biết chơi trò chơi mà thôi.

Đến năm 2008. Khi vừa tốt nghiệp 12, tôi bước vào con đường Đại Học. Lúc đó tôi đã biết niềm đam mê, sự khao khát và ham muốn sở hữu điện thoại là như thế nào. Thời gian đó những chiếc smartphone không phải đa dạng và nhiều như bây giờ. Giá cả thì khỏi phải nói nó cao như giá vàng. Chắc ai cũng biết những năm đó những chiếc iphone 2G là số 1 rồi.

Lên tỉnh để học thật sự mà nói thì gia đình tôi không giàu có cho lắm nên tiền chi tiêu chỉ vừa đủ chứ nói chi tiền mua sắm những thứ cao cấp như những chiếc smartphone. Nên sự khao khát của tôi ngày càng lớn dần thêm. Dù vô tình tôi gặp ai trong môi trường như thế nào, nếu người ấy cầm trên tay 1 chiếc smartphone thì tôi như bị cuốn hút ánh nhìn vào nó ngay, và từ đâu trong tôi lại dâng lên 1 niềm khao khát cháy bỏng và càng muốn có được chúng. Nên hết năm nhất tôi quyết định đi làm thêm.

Đến giờ nhớ lại tôi vẫn nhớ như in, khi tôi vô tình thấy chiếc Xperia Arc trong cửa hàng bán điện thoại di động. Thì tôi đã thao thức không biết bao nhiêu đêm trong đầu luôn hiện lên hình ảnh của nó. Luôn mong muốn nhanh chóng có đủ tiền để có thể mua được nó. Cho đến bây giờ tôi vẫn còn cảm giác hồi hộp vui sướng, lòng tràn ngập niềm vui khi vừa góp đủ tiền để mua chiếc Sony Ericsson Xperia Arc. Tôi đã rất hồi hộp, tôi cảm thấy tim mình đập nhanh hơn những ngón tay thì rung rung lên và hành động hết sức nhẹ nhàng nâng niu khi từ từ mở chiếc hộp ra và cầm chiếc điện thoại lên.

Mọi người xung quanh ai cũng cười tôi, nhưng lúc này tôi dường như quên hẳn có mọi người xung quanh mình mà chỉ biết chú tâm vào chiếc điện thoại. Giờ tôi mới thật sự biết hết được cảm giác sung sướng không thể diễn tả hết bằng lời khi niềm khao khát, ước muốn thành hiện thực.

N.T.Hoài
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang