Tháng công nghệ đám mây tại DTS

16/09/2013 09:00

(e-CHÍP Online) - SaigonCTT và DTS Telecom (thuộc Công ty CP công nghệ truyền thông DTS) kết hợp cùng tổ chức sự kiện “Tháng công nghệ đám mây” với các tuần lễ công nghệ: Cisco, Microsoft, Oracle, Security.

Trong những năm gần đây, điện toán đám mây đã và đang là công nghệ được nhắc đến với ưu thế về tiết kiệm chi phí cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, khả năng cung cấp dịch vụ rất đa dạng và linh hoạt cho người dùng, giúp tiết kiệm đáng kể nguồn nhân lực...

Đại bộ phận hạ tầng cơ sở của điện toán đám mây hiện nay là sự kết hợp của những dịch vụ đáng tin cậy, được phân phối thông qua các trung tâm dữ liệu (data center) xây dựng trên những máy chủ với những cấp độ khác nhau của các công nghệ ảo hóa. Mô hình “Điện toán đám mây” có cấu trúc ba tầng, gồm: các dịch vụ cơ sở hạ tầng ở dưới cùng; các dịch vụ nền tảng ở giữa; các dịch vụ ứng dụng ở trên cùng. Nhìn vào cấu trúc nầy, chúng ta có thể đánh giá chính xác các quy mô của khối công nghệ thông tin, bởi nó liên quan đến chi phí, yêu cầu không gian vật lý, bảo trì, quản lý, giám sát và mức độ lạc hậu của công nghệ đang vận hành.

“Tháng công nghệ đám mây” do SaigonCTT và DTS Telecom phối hợp tổ chức sẽ khởi động từ ngày 14/9. Trong khuôn khổ sự kiện, sẽ có 4 tuần lễ công nghệ: Tuần lễ Cisco, Tuần lễ Microsoft, Tuần lễ Oracle và Tuần lễ Security.

Mỗi tuần lễ công nghệ bắt đầu bằng các buổi hội thảo xoay quanh chủ để về công nghệ đám mây do các diễn giả là chuyên gia của Cisco, Microsoft, Oracle và giảng viên của SaigonCTT trình bày:

- Hội thảo“Cơ sở hạ tầng công nghệ đám mây”

- Hội thảo “Private Cloud”

- Hội thảo “Datawarehouse”

- Hội thảo “An ninh thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001 – CEH v8.0”

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra sự kiện, SaigonCTT triển khai chương trình ưu đãi học phí cho các khóa học tại SaigonCTT với giá trị 40% (khóa học của Cisco và Microsoft), 30% (khóa học của Oracle, CEH); đồng thời tặng Voucher giảm giá cho dịch vụ VPS (cho thuê máy chủ ảo) từ thegioivps.com.vn – DTS Telecom.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang