Thách thức hack iPhone, Apple treo thưởng 23 tỷ đồng

09/08/2019 17:26

Apple đã tăng số tiền thưởng cho hacker nếu tìm ra lỗ hổng trên iPhone và máy Mac lên tới 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).


Đây được xem là mức tiền thưởng dành cho hacker cao nhất từ bất kỳ công ty công nghệ lớn nào trên thế giới.

Trước đây, chỉ những chuyên gia trong chương trình tìm lỗ hổng bảo mật của Apple mới đủ điều kiện nhận thưởng, với số tiền tối đa 200.000 USD.

Theo báo cáo của Forbes hôm thứ Hai (5/8), Apple cũng sẽ tung ra một phần thưởng lỗi với máy Mac, đồng thời mở rộng sang cả watchOS và hệ điều hàng Apple TV của hãng.

Các thông báo này được đưa ra trong hội nghị Black Hat đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, nơi người đứng đầu bộ phận bảo mật của Apple, Ivan Krstić nói về bảo mật iOS và macOS.

Forbes cũng tiết lộ rằng, Apple sẽ cung cấp cho những người tham gia săn tiền thưởng lỗi các thiết bị dành cho nhà phát triển. Chẳng hạn, họ có thể tạm dừng bộ xử lý để xem xét những gì xảy ra với dữ liệu trong bộ nhớ.

1 triệu USD sẽ được chuyển đến các nhà nghiên cứu nếu có thể tìm thấy lỗ hổng trong iOS, hack được iPhone mà người dùng không hề hay biết, cũng như không làm gì sai trái. Ngoài ra, người tìm thấy lỗi bảo mật qua Internet khiến hacker có thể đột nhập iPhone mà không cần người dùng xác nhận sẽ nhận số tiền thưởng 500.000 USD.

Apple đang gia tăng tiền thưởng vì phải đối mặt với thị trường bán thông tin lỗ hổng đem về nhiều lợi nhuận hơn cho hacker so với số tiền thưởng Apple đưa ra.

Trước đây, một công ty có tên Zerodium đã lên tiếng về việc họ sẽ trả cho các nhà nghiên cứu bảo mật số tiền nhiều thế nào trước khi trao chúng cho khách hàng chính phủ chưa biết. Hồi tháng 1 vừa qua, công ty bí mật tuyên bố sẽ trả 2 triệu USD cho một vụ hack iPhone từ xa.

Krstić cho biết, chương trình treo thưởng của Apple đã thành công cho đến nay với 50 lỗi nghiêm trọng được phát hiện kể từ khi bắt đầu vào năm 2016.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang