Thác Bản Giốc được tăng cường sức mạnh thông tin

23/08/2013 23:49

Sáng 23/8/2013, tại Thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ bàn giao và khánh thành Cụm thông tin đối ngoại, thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia đưa thông tin về cơ sở.

Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại Lễ khánh thành Cụm thông tin đối ngoại Thác Bản Giốc.

Thực hiện Quyết định số 1212/QĐ-TTg ngày 05/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông được giao tổ chức triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo giai đoạn 2012-2015, trong đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã báo cáo Chính phủ và Quốc hội sẽ thiết lập một số Cụm Thông tin đối ngoại tại một số Cửa khẩu quốc tế quan trọng.

Cụm thông tin đối ngoại được triển khai tại Thác Bản Giốc là Cụm thông tin đối ngoại thứ 2 được triển khai tại các cửa khẩu quốc tế trên toàn quốc. Trước đó năm 2012, Cụm thông tin đối ngoại đầu tiên đã được triển khai tại cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị.

Điều này giúp Thác Bản Giốc được tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật, chính sách pháp luật của Nhà nước và đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước với các nước láng giềng, bạn bè quốc tế và khu vực, thông tin về các lĩnh vực đời sống xã hội, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống, về đất nước và con người Việt Nam đến với quần chúng nhân dân ở vùng sâu vùng xa, bạn bè các nước láng giềng có chung đường biên giới và bạn bè quốc tế, đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia.

Màn hình LED 28 mét vuông lắp đặt tại trạm Biên phòng gần Thác Bản Giốc.

Cụm thông tin đối ngoại Thác Bản Giốc bao gồm các hạng mục đầu tư: Màn hình LED 28 mét vuông lắp trên cột cao, bộ trang âm hệ thống loa đài, màn hình TV di động và phim tài liệu để phát hành phục vụ công tác tuyên truyền đối ngoại tại khu vực cửa khẩu. Tổng giá trị đầu tư là 3,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao và khánh thành Cụm thông tin đối ngoại tại thác Bản Giốc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho biết: “Thác Bản Giốc là một địa điểm rất đẹp trong các danh lam thắng cảnh của đất nước. Thông qua các hoạt động du lịch này, chúng ta có thể giới thiệu các tiềm năng về đất nước và con người của Việt Nam nói chung và Cao Bằng nói riêng. Chính vì vậy chúng tôi chọn Thác Bản Giốc làm địa điểm triển khai Cụm thông tin đối ngoại để giới thiệu cho người dân, đặc biệt là các kiều bào, biết thêm về vẻ đẹp của đất nước, cũng như hiểu thêm về lịch sử bảo vệ Tổ quốc thân yêu và truyền thống cách mạng của tỉnh Cao Bằng”.

Phó Chủ tịch tỉnh Cao Bằng Trần Hùng phát biểu tại Lễ khánh thành Cụm thông tin đối ngoại Thác Bản Giốc.

Ông Trần Hùng, Phó Chủ tịch tỉnh Cao Bằng cho biết tại Lễ khánh thành: “Tỉnh Cao Bằng rất phấn khởi được tiếp nhận công trình Cụm thông tin đối ngoại do Bộ TT&TT, trực tiếp là Ban quản lý chương trình Mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở triển khai thực hiện.”

Để khai thác Cụm thông tin đối ngoại được hiệu quả nhất, Phó Chủ tịch tỉnh Cao Bằng Trần Hùng cũng đề xuất Bộ TT&TT nên có một quy chế về vận hành các trang thiết bị, phương án khai thác và sử dụng các nội dung tuyên truyền chủ trương đối ngoại và giới thiệu vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam để nhiều người dân và du khách quốc tế biết đến nhất.

Huy Phong (Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang