tFacebookEmoticonStatus: Tạo status Facebook từ các icon “không đụng hàng”

11/07/2013 07:30

tFacebookEmoticonStatus (tFES) là phần mềm Việt giúp bạn dễ dàng tạo ra những status Facebook “không đụng hàng” được ghép từ các icon, biểu tượng mặt cười...

Tải tại đây, tương thích Windows XP/Vista/7/8. Yêu cầu .NET Framework 2.0 với Windows XP.

Giao diện phần mềm khá trực quan bao gồm hai phần: các tùy chọn bên trái và khung để thiết kế status bên phải. Để bắt đầu thiết kế, bạn nhìn bên trái là các emoticon được Facebook hỗ trợ, bạn chọn emoticon yêu thích. Chuyển sang khung thiết kế bên phải, bạn nhấn vào ô tương ứng để thiết kế theo ý thích. Nếu muốn áp dụng hình nền cho tất cả các ô, bạn chọn emoticon. Sau đó ở hộp Hình hiện tại, bạn nhấn chọn để áp dụng hình nền.

Thao tác thiết kế rất đơn giản, bạn nhấn vào từng ô với emoticon đã chọn để thiết kế. Hoặc bạn có thể giữ phím Shift và di chuyển chuột để vẽ cho nhanh.

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh các thông số cho status ở khung bên dưới, bao gồm các tùy chọn sau:

- Số ô: Là số ô để hiển thị các emoticon, mặc định của chương trình là 40, 40 cũng là con số giới hạn các emotion trên status. Nếu thiết kế để đăng lên status Facebook thì bạn chú ý giá trị ở mục Số hình, nếu vượt quá 40 thì status sẽ hiển thị không chính xác. Còn nếu ở status giới hạn 40 emoticon thì ở comment gần như là không giới hạn. Để có thể sử dụng nhiều emoticon hơn, bạn chọn Chế độ comment, rồi thiết kế giống như thiết kế status. Chú ý khi đăng comment trên Facebook có thể hiển thị không chính xác hình như lúc thiết kế, để hiển thị chính xác bạn nên chèn vào hai dòng đầu tiên ký tự bất kỳ (ví dụ dấu ba chấm) rồi mới tới status.

- Số cộtSố dòng là tùy chọn số dòng và số cột hiển thị ở khung thiết kế. Chương trình giới hạn 270 ô. Số cột giới hạn là 18 cột hiển thị vừa đủ trên một dòng ở giao diện Timeline của Facebook.

Sau khi thiết kế được mẫu ưng ý, bạn hãy đăng lên Facebook để khoe với mọi người thành quả của mình. Thao tác rất đơn giản, bạn nhấn nút Create tFES ở góc phải của chương trình, status hay comment sẽ được sao chép vào clipboard. Và bạn chỉ việc paste vào khung status hay comment trên Facebook để đăng tải.

Bạn cũng có thể chia sẻ với bạn bè những mẫu thiết kế được bằng cách nhấn nút Lưu hoặc nhấn Ctrl + S để lưu lại mẫu thiết kế, tập tin tạo ra có dạng *.tfes. Sau đó gửi file nầy cho bạn bè, họ cũng phải cài đặt và chạy chương trình, nhấn nút Mở (Ctrl + O) hoặc kéo thả tập tin *.tfes vào khung thiết kế để xem.

Chương trình cũng tích hợp những mẫu thiết kế sẵn rất dễ thương như: hình trái tim, I love you, miss, like,… Để mở, bạn nhấn chuột phải trên khung thiết kế và chọn mẫu tương ứng.

Phần mềm được viết bởi tác giả Nguyễn Trung Tín. Mọi thông tin góp ý, các bạn có thể gửi về email clarkken_t@ymail.com.

NGUYỄN TRUNG TÍN (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang