Text Fairy: Scan tài liệu từ hình ảnh sang dạng text, hỗ trợ tiếng Việt

13/09/2016 11:23

Đôi lúc bạn cần phải gõ lại một đoạn văn bản khá dài, nhưng nếu cứ ngồi sao chép từng từ thì quá lâu phải không? Những lúc đó, bạn từng nghĩ phải chi có cách nào nhanh chóng hơn? Câu trả lời nằm ở Text Fairy.

Ứng dụng đến từ nhà phát triển Renard Wellnitz này chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng với nhu cầu copy các đoạn văn bản chỉ ở dạng hình ảnh. Khi bạn nhìn thấy một đoạn văn trên sách, bạn cũng có thể chụp lại, sau đó scan thành dạng text để dịch, copy/paste/xuất thành file word...
[​IMG]
Qua quá trình mình sử dụng thì ứng dụng hoạt động rất tốt, chỉ cần bạn chụp ảnh rõ nét một chút thì các chữ sẽ quét được chính xác tới 99%. Trong quá trình chuyển đổi, ứng dụng sẽ thay đổi contrast để làm rõ nét mực, sau đó mới scan chữ để tăng độ chính xác. Nếu bức ảnh quá mờ hoặc quá tối, ứng dụng sẽ có thông báo cho bạn biết để tùy chọn tiếp tục hoặc sử dụng ảnh khác.Tuy hỗ trợ đa ngôn ngữ, nhưng theo thử nghiệm thì quá trình chuyển đổi Tiếng Việt sẽ mất thời gian hơn Tiếng Anh một chút, nhưng cũng rất nhanh. Kết quả đưa ra là khá chính xác, những từ nào ứng dụng không chắc chắn kết quả sẽ cho màu đỏ.

Một số ưu điểm chính:

- Chuyển từ ảnh sang text, cho phép chụp ảnh mới và dùng ảnh có sẵn
- Duyệt từng chữ
- Chỉnh sửa file text xuất ra
- Đọc văn bản text sau khi chuyển
- Chuyển sang định dạng PDF
- Hỗ trợ tới hơn 50 ngôn ngữ khác nhau
- Không có quảng cáo

Nhược điểm:

- Tốc độ đọc văn bản text hơi chậm, không tùy chỉnh được

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang