Test tốc độ 4 trình duyệt web hàng đầu thế giới

28/12/2017 16:29

Chrome, Firefox, Samsung Browser và Microsoft Edge, đâu sẽ là trình duyệt web nhanh nhất hiện nay?


Trang công nghệ Phonearena vừa tiến hành một bài kiểm tra để so sánh chất lượng của các trình duyệt. Bài kiểm tra này tập trung vào 4 trình duyệt phổ biến là Google Chrome, Samsung Browser, Mozilla Firefox và Microsoft Edge.

Trong bài test của mình Phonearena sử dụng phiên bản 6.2 mới nhất của Samsung Browser, phiên bản 63 của Chrome, phiên bản Firefox 57 và phiên bản vừa mới cập nhật của Microsoft Edge trên Galaxy Note 8.

Kết quả bài test Speedometer cho thấy, Google Chrome đứng số 1. Đây là bài test giúp kiểm tra tổng hợp nhằm tính toán tốc độ phản ứng của các ứng dụng web

Trong thử nghiệm cùng Speedometer, Microsoft Edge và Samsung Broser so kè ở vị trí thứ 2 và 3. Firefox tỏ ra kém cạnh nhất khi chỉ bằng một nửa điểm so với các trình duyệt còn lại.

Với bài test JetStream giúp kiểm tra hiệu suất các tính năng mở rộng như JavaScript 3D, mã hóa thông lượng, kết quả lại tương đối tương đồng. Tuy nhiên, Samsung Browser tỏ ra vượt trội hơn đôi chút.

Ở bài test Basemark Web 3.0 giúp thử nghiệm đa nền tảng bởi bên thứ 3 và Motion Mark đánh giá điểm đồ họa, Microsoft Edge vươn lên dẫn đầu.

Kết quả cuối cùng cho thấy, Microsoft Edge gây bất ngờ lớn khi chiến thắng ở 2 trên 4 bài test. Đáng chú ý hơn khi Edge chỉ vừa được Microsoft tung lên hai nền tảng iOS và Android.

Về mặt tổng thể, Google Chrome vẫn cho thấy sự ổn định của mình trong mọi bài test. Ở chiều ngược lại, Firefox là một nỗi thất vọng lớn khi liên tục bị bỏ xa bởi các đối thủ. Trước đó, Mozilla đã phát hành phiên bản mới của Firefox với tên Quantum. Có lẽ phiên bản này hiện mới chỉ tối ưu hiệu năng cho máy tính.

Với Samsung Browser, trình duyệt đến từ Hàn Quốc tương đối nhanh trong đa số trường hợp. Tuy vậy, khả năng tương thích về công nghệ web lại có chút vấn đề.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang