Tắt smartphone từ xa bằng tin nhắn SMS

28/06/2016 23:06

Ứng dụng Remote Power Off cho phép bạn có thể tắt smartphone từ xa bằng cách gửi tin nhắn SMS có chứa mã bí mật đến thiết bị.

Smartphone được gọi là điện thoại thông mình vì nó hỗ trợ rất nhiều tính năng độc đáo bên cạnh việc nghe gọi, nhắn tin hay chụp ảnh thông thường. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tận dụng smartphone cũ để làm camera chống trộm, remote điều khiển tivi hay bàn phím và chuột cho máy tính…

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt smartphone bằng cách gửi tin nhắn có chứa mã bí mật. Phương pháp này tương đối đơn giản, chỉ mất khoảng 3-4 phút cho việc cài đặt và thiết lập, lưu ý, yêu cầu thiết bị phải được root trước.

Tắt smartphone từ xa nhờ ứng dụng Remote Power Off. Ảnh: M.HOÀNG

Cách tắt smartphone từ xa bằng tin nhắn SMS

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Remote Power Off tại địa chỉ sau hoặc địa chỉ sau.

- Bước 2: Sau đó, bạn giải nén tập tin và truy cập vào thư mục System > app, sao chép lại file APK và chuyển nó sang smartphone để cài đặt. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown Source trong phần Settings > Security đã được kích hoạt.

- Bước 3: Ứng dụng Remote Power Off chỉ yêu cầu đúng các quyền hạn cần thiết như chạy cùng hệ thống và nhận tin nhắn SMS.

Cài đặt và thiết lập Secret Code cho ứng dụng. Ảnh: M.HOÀNG

- Bước 4: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở ứng dụng và thiết lập mã bí mật (secret code) dùng để tắt smartphone từ xa. Theo đó, trong mục Current Code, bạn hãy nhập giá trị mặc định là “null” (không có dấu ngoặc kép), sau đó đặt mã mới ở hai ô tương ứng ngay bên dưới rồi nhấn Change Secret Code để thay đổi.

- Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy mở SuperSU để cấp quyền quản trị cho ứng dụng. Nếu Remote Power Off không nằm trong phần Apps, người dùng chỉ cần chuyển sang thẻ Settings và chọn lại là Grant cho phần Default Access.

Cấp quyền quản trị cho Remote Power Off bằng SuperSU. Ảnh: M.HOÀNG

- Bước 6: Kể từ bây giờ, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại bất kỳ để gửi tin nhắn có chứa mã bí mật đến smartphone là nó sẽ tự động tắt nguồn. Theo thử nghiệm của người viết, mọi thứ hoạt động rất tốt và thiết bị tắt ngay lập tức khi vừa nhận được tin nhắn.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang