Tắt các tính năng không đòi Passcode trên iOS

27/03/2015 19:36

(e-CHÍP Online) - Trên iOS 8, vẫn có những tính năng truy cập được dễ dàng mà không cần đến việc mở khóa thiết bị. Điều này khiến dữ liệu trở nên nguy hiểm hơn nếu rơi vào tay kẻ xấu.

Do đó bạn có thể cân nhắc để vô hiệu hóa chúng.

1. Vô hiệu hóa Voice Dial và Siri từ màn hình khóa

Trên màn hình khóa, khi giữ phím Home khoảng vài giây sẽ xuất hiện tính năng Voice Dial cho phép người sử dụng dùng lời nói thực hiện các thao tác như gọi điện thoại, mở nhạc cùng rất nhiều tính năng khác của thiết bị. Nếu Siri trên thiết bị được kích hoạt, nó sẽ tự động thay thế tính năng Voice Dial này. Vì vậy, bạn nên vô hiệu hóa cả hai tính năng này đi.

Bạn vào Settings > Touch ID and Passcode, nhập mật khẩu của thiết bị và nhấn Done. Xong tắt tùy chọn Voice Dial, ở phần Allow access when lock, bạn tắt tùy chọn Siri. Ngoài ra, bạn có thể tắt cả Passbook đi để đảm bảo rằng không ai có thể truy cập các dữ liệu nhạy cảm của bạn khi chưa mở khóa thiết bị.


2. Chặn Control Center xuất hiện ở màn hình Lock screen

Nếu iPhone cho phép truy cập Control Center từ màn hình khóa, kẻ xấu sẽ dễ dàng đưa thiết bị vào chế độ máy bay và ngăn cản chủ nhân thật sự của máy xóa từ xa các dữ liệu trên thiết bị. Do đó bạn nên tắt tính năng này để giúp dữ liệu được an toàn. Để làm điều này, bạn mở ứng dụng Settings > Control Center và tắt tùy chọn Access on Lock Screen.

TH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang