Tất cả nhà mạng lớn ở Anh đều chọn Huawei để triển khai 5G

10/07/2019 13:32

Giữa tâm bão của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, các nhà mạng Anh vẫn kiên định với lựa chọn của mình khi sử dụng các thiết bị do Huawei sản xuất để triển khai mạng 5G.


Các nhà mạng lớn ở Anh đã bắt đầu triển khai mạng di động 5G. Bất chấp những rủi ro có thể xảy ra, cả 4 nhà mạng gồm EE, O2, Vodafone và Three UK đều sử dụng thiết bị mạng 5G do Huawei sản xuất. Theo GSMarena, nếu chính phủ Anh quyết định nói không với Huawei, nền kinh tế Anh có thể bị thiệt hại từ 4,5 - 6,8 tỷ Bảng (khoảng 5,6 - 8,5 tỷ USD).

Trước đó, Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách đen của Bộ Thương Mại do những lo ngại về vấn đề an ninh. Những lo ngại này sau đó đã được phía Mỹ chia sẻ với chính phủ Anh. Tuy vậy, 2 quốc gia này vẫn đang tranh cãi về mức độ hạn chế đối với công ty đến từ Trung Quốc.

Huawei từng lên tiếng xác nhận việc họ có thể cung cấp 150.000 trạm gốc 5G cho khoảng 50 nhà mạng. Do giá thành rẻ, đa phần các nhà mạng đều có hứng thú với thiết bị mạng của Huawei. Tuy vậy, Huawei không phải lúc nào cũng được các chính phủ chào đón.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang