Tập trung cho iPhone 12, Apple có thể hoãn ra mắt iPad Pro 5G năm nay

28/04/2020 10:03

Apple có thể đang phải phân bổ các nguồn lực của mình và tập trung vào iPhone 12 vì đây là thiết bị trọng tâm, mang về doanh thu cao nhất cho hãng.


Các thông tin rò rỉ cho biết, Apple đang phát triển mẫu iPad Pro 5G với màn hình mini-LED, dự định phát hành vào mùa thu năm nay, dù Táo khuyết vừa ra mắt một mẫu iPad Pro 2020.

Tuy nhiên, chuỗi cung ứng bị gián đoạn do dịch Covid-19, Apple buộc phải trì hoãn ra mắt thiết bị này sang năm 2021, báo cáo từ United Daily News cho biết.

Điều này có nghĩa là Táo khuyết đang phân bổ nguồn lực của mình, tập trung vào iPhone 12 để có thể ra mắt iPhone mới đúng hẹn.

Mặc dù Táo khuyết đang tập trung vào iPhone 12, nhưng thiết bị này được cho là sẽ bị trì hoãn ra mắt ít nhất một vài tuần.

Theo dự kiến, có 4 mẫu iPhone 5G được ra mắt trong năm nay, tất cả đều dùng modem Qualcomm. iPad Pro 5G cũng dùng modem của Qualcomm. Apple được cho là đang phát triển modem 5G riêng để thay thế, nhằm giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm. Nhưng điều này có thể không xảy ra trong năm 2020.

Màn hình mini-LED trên iPad Pro 5G sẽ cung cấp độ sáng và độ tương phản tốt hơn so với màn hình LCD thông thường. Công nghệ màn hình mini-LED hiện đã được sử dụng trên màn hình Apple Pro Display XDR.

Apple cũng được cho là đang phát triển màn hình micro-LED để tùy chỉnh ánh sáng cho mỗi pixel, tương tự như OLED mà không gặp phải lỗi burn-in (hiện tượng lưu ảnh trên màn hình). Nhưng công nghệ này phức tạp hơn mini-LED và nó vẫn chưa sẵn sàng trong một vài năm tới.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang