Tạo video kỷ niệm từ ảnh chụp

24/02/2015 23:16

(e-CHÍP Online) - Ứng dụng Video Memories hỗ trợ bạn tạo video trình chiếu kết hợp từ ảnh và nhạc nền.

Video Memoriesđược cung cấp miễn phí và chỉ tương thích Windows Phone 8.1. Bạn cài đặt theo mã QR bên dưới hay từ địa chỉ http://tinyurl.com/luw8x3s.

Trên giao diện Menu, bạn nhấn vào New show để bắt đầu tạo video. Sau đó, bạn thiết lập nội dung cho video lần lượt tại các mục: Enter show title (tiêu đề video), Background music (nhạc nền chọn trên điện thoại hay file nhạc của ứng dụng), Photo duration (thời gian chuyển giữa các ảnh), Video length (độ dài video), Scaling mode (chọn kích thước ảnh), Video quality (chất lượng video), Tap here to add photos (chọn ảnh). Khi đặt tiêu đề hoặc chọn nhạc nền, bạn có thể cài đặt màu sắc và phát nghe thử. Bạn có thể sắp xếp vị trí hình ảnh chọn (nhấn vào ảnh > nhấn biểu tượng mũi tên trái/phải ở cạnh phải trong khung ảnh) hay thêm mới () vào tùy ý.

Với mỗi ảnh, bạn có thể thiết lập kiểu hiệu ứng chuyển động (Transitions), lọc màu (Filter), Text effect (chèn văn bản). Để thực hiện, bạn chọn ảnh > nhấn biểu tượng bánh xe răng cưa. Nếu muốn áp dụng hiệu ứng cho toàn bộ ảnh, đánh dấu chọn Apply to all photos rồi nhấn OK lưu lại thiết lập trước khi trở lại giao diện biên tập video. Ứng dụng còn hỗ trợ bạn lồng khung hình vào video với hơn 20 kiểu, nhấn chọn và áp dụng.

Trước khi tạo video hoàn chỉnh, bạn có thể nhấn biểu tượng để xem qua nội dung. Khi đã hài lòng, nhấn Make video để tạo và bạn không được thoát ứng dụng khi chưa hoàn tất. Video sẽ lưu trong bộ nhớ điện thoại (thư mục Video) dưới định dạng MP4 sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ nó lên YouTube, Facebook, email, hay sao lưu vào OneDrive,…

Lưu ý: Khi tạo video, bạn cần chú ý thời gian chuyển và số lượng của các ảnh với nhau. Nếu số lượng ảnh ít mà thời lượng nhạc nền nhiều, bạn nên nới rộng thời gian chuyển của chúng làm sao để cân bằng (thời lượng video phụ thuộc vào thời gian chuyển và số lượng của ảnh).

HA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang