Tạo tài khoản trên App Store

09/07/2013 07:00

Một trong những ưu điểm của điện thoại thông minh và máy tính bảng chính là khả năng cài đặt thêm các ứng dụng từ kho ứng dụng. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng không tận dụng tính năng này vì không biết cách đăng ký tài khoản.


Bài viết ny sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản để tải về các ứng dụng cho iPhone và iPad, hướng dẫn và hình ảnh minh hoạ trên iOS 6.0, bạn có thể đăng ký tài khoản mà không cần thẻ tín dụng, tuy nhiên lời khuyên bạn nên nhập thẻ tín dụng để có thể mua được các ứng dụng phải trả phí.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng App Store có sẵn trong iPhone/iPad, sau đó nhấn vào nút Nổi bật và cuộn màn hình xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy phần Apple ID, nếu thiết bị của bạn đã đăng nhập (login) với một Apple ID không phải của bạn, bạn cần nhấn vào và chọn Đăng Xuất.

Để đăng ký tài khoản, trước tiên bạn phải chọn một ứng dụng miễn phí bất kỳ, điều này rất quan trọng vì với cách này bạn có thể đăng ký tài khoản không cần thẻ tín dụng. Trong trang ứng dụng miễn phí đó, bạn chọn nút MIỄN PHÍ, rồi chọn CÀI ĐẶT APP, trong hộp hội thoại hiện ra, bạn chọn Tạo ID Apple Mới.


Trong màn hình New Account, bạn chọn Store là Vietnam, nhấn Next, bạn xem điều khoản đăng ký tài khoản và chọn Đồng ý, sau đó chọn Đồng ý một lần nữa.


Trong màn hình sau, bạn nhập email và mật khẩu (yêu cầu mật khẩu dài tối thiểu 8 ký tự, phải có chữ số, chữ hoa và chữ thường) của tài khoản cũng như các câu hỏi bảo mật, ngày tháng năm sinh của bạn, sau đó bạn nhấn Tiếp theo.


Trong màn hình kế tiếp bạn nhập thông tin thẻ tín dụng và thông tin cá nhân của bạn, trong phần Mã Thư Tín bạn nhập 70000 là mã của Việt Nam, nếu bạn chưa có thẻ tín dụng thì bạn chọn tuỳ chọn Không, sau đó nhấn Tiếp Tục. Màn hình kế tiếp thông báo bạn cần kiểm tra email xác thực do Apple gửi cho bạn, bạn nhấn vào liên kết Xác Minh Bây Giờ, bạn sẽ được chuyển đến trang web của Apple, bạn nhập email và mật khẩu. Sau khi xác thực Apple sẽ thông báo chúc mừng bạn đã đăng ký tài khoản thành công.

Bạn có thể dùng bất kỳ thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ ghi nợ (debit card) Master Card, Visa nào có hỗ trợ thanh toán qua mạng (trong loạt bài này thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đều sẽ được gọi chung là thẻ tín dụng). Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp thẻ tín dụng, bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào để đăng ký nếu bạn chưa có thẻ, phí đăng ký thẻ thường khoảng từ 100.000 đến 300.000đ. Một số ngân hàng như ACB bạn có thể đăng ký và lấy thẻ ngay trong vòng 30 phút. Khi đăng ký thẻ bạn cần nói rõ bạn cần thẻ tín dụng để thanh toán qua mạng, ngoài ra bạn cũng nên hỏi thông tin về các dịch vụ kèm theo như thông báo số dư qua tin nhắn, liên kết thẻ với thông tin tài khoản hoặc dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Bạn chú ý là mỗi một tài khoản tải ứng dụng trên App Store ứng với một quốc gia, trong ví dụ trên bạn đăng ký tài khoản Việt Nam, bạn sẽ thấy các thông tin, bảng xếp hạng app theo quốc gia Việt Nam. Nếu bạn quan tâm đến tài khoản các nước khác, ví dụ Mỹ, bạn có thể đăng ký theo cách nêu trên nhưng bước một bạn cần chọn Store là United States. Ngoài ra, trước khi đăng ký tài khoản nước ngoài bạn cần cấu hình proxy của thiết bị để thay đổi thông tin IP của bạn cho đúng với quốc gia bạn muốn đăng ký. Hoặc dễ hơn bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân ở nước đó đăng ký hộ bạn. Bạn cũng chú ý là tài khoản nước ngoài thường bạn chỉ đăng ký nhưng không nhập thẻ tín dụng, trừ khi bạn có thẻ tín dụng ở nước đó.

Việc có một tài khoản trên App Store có liên kết với thẻ tín dụng sẽ giúp bạn mua app rất dễ dàng như cách bạn tải về ứng dụng miễn phí. Các game và app là sản phẩm sở hữu trí tuệ nên chúng ta nên tập thói quen mua app thay vì jailbreak máy để cài các ứng dụng bẻ khoá. Các bạn sẽ thấy rất nhiều app hay chỉ bán với giá 1 hoặc 2 USD. Với chi phí không cao này bạn hoàn toàn có thể mua và sử dụng một vài app hoặc game hay mà bạn thích.

NGỌC MINH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang