Tạo sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp thật đơn giản

07/07/2013 09:00

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc soạn thảo CV thì vẫn có thể tạo ra một bản sơ yếu lý lịch xin việc chuyên nghiệp thật đơn giản với dịch vụ CV Maker.

Khi đi phỏng vấn xin việc thì một trong những điều quan trọng nhất để gây ấn tượng với người tuyển dụng là bạn phải có một bản sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae - CV) chuyên nghiệp giới thiệu bản thân.

Truy cập vào http://cvmkr.com, bạn nhấn Create a cv now để bắt đầu khởi tạo CV. Trong giao diện soạn thảo hiện ra, bạn khai báo thông tin giới thiệu cơ bản về bản thân như: họ tên (Full name), địa chỉ email (E-mail address), số điện thoại (Phone numbers), địa chỉ trang blog/website cá nhân (Websites), địa chỉ nhà (Address line) trong thẻ Basic information. Tiếp theo, bạn nhấn vào thẻ Work experience cạnh trái > nhấn Add entry để trình bày kinh nghiệm làm việc trước đây (nếu có) của mình ở các công ty đã cộng tác. Nếu cần, bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề tiếng Anh sang tiếng Việt bằng cách nhấn biểu tượng hình cây bút chì ở phía trên bên phải. Tiếp sau đó, bạn khai báo trình độ chuyên môn, học vấn, sở thích,… trong các thẻ còn lại.

Hoàn tất, bạn nhấn nút Save & Download rồi chọn phông chữ hiển thị cho sơ yếu lý lịch và định dạng xuất ra (PDF, HTML, TXT) > nhấn OK để lưu và tải file kết quả về. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra nội dung bản CV trước khi xuất bản, nhấn Quick preview để thực hiện, nếu không hài lòng có thể chỉnh sửa lại. Sử dụng dịch vụ, bạn không cần tạo tài khoản. Nhưng nếu đăng ký (miễn phí) bạn có thể lưu giữ, chia sẻ, chỉnh sửa CV của mình.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang