Tạo fanpage "khủng" chỉ sau 3 ngày

06/08/2013 08:59

(e-CHÍP Online) - Không cần dùng những chiêu thức cũ để “cày” fanpage có lượt like lớn cho khách, dân quản trị mạng tay nghề cao đã tìm ra phương thức có thể nâng số lượng người yêu thích lên hàng top chỉ sau vài ngày tạo dựng.

Những tưởng phải cần đến lực lượng tài khoản hùng hậu hay sử dụng sự phát tán virus để đạt được fanpage "khủng", nhưng phương thức mới của dân cày tiền online nhờ vào facebook chỉ cần vài bước cài đặt và thư thái ngồi chờ fanpage tự động tràn ngập hàng chục ngàn lượt like.

Tiếp xúc trực tiếp với một quản trị mạng kinh nghiệm trong giới, chỉ mất một phút chỉnh sửa vài dòng mã, anh cho thấy trên màn hình fanpage mình vừa lập ra có lượng người like tăng đến chóng mặt với tốc độ mỗi giây một lượt. Thậm chí có lúc tăng đến chục lượt like chỉ sau một giây. Với tốc độ nầy, chỉ trong một tuần là fanpage đã thu hút hàng chục ngàn lượt like.

Bằng phương pháp kể trên, anh nầy cho biết, nhiều tay quản trị mạng, hacker đang cày gần chục trang fanpage khác nhau để có thể sang nhượng lại cho khách hàng.

Nếu bằng phương thức trước đây, để cày cuốc một trang fanpage, việc đột nhập tài khoản và các thao tác like, comment đều thực hiện bằng tay. Để có một fanpage gần chục lượt like thì cần có đến 2 người cặm cụi click chuột và sign in hàng chục account khác nhau để giới thiệu và hút like trong thời gian gần một tháng.

Bàn tay ma thuật đằng sau lượt like khủng

Bằng việc tìm kiếm lỗ hổng bảo mật tại một số website có lượng truy cập khá, dân hacker có thể dễ dàng chèn thêm một đoạn mã để bất kỳ người dùng truy cập website đều tự động nhấn like vào fanpage theo nhu cầu.

Với lượng sử dụng phổ biến hiện nay, dường như người dùng nào cũng đều đăng nhập sẵn vào facebook bất kỳ lúc nào online. Chính vì vậy, khi truy cập vào đúng website có đoạn mã nầy, người dùng sẽ tự like bằng chính tài khoản của mình.

Hiển nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng phương thức nghe tưởng chừng khá đơn giản nầy. Đoạn mã trên thực sự rất đơn giản để có thể viết ra nhưng vấn đề khó khăn nhất vẫn là hack vào đúng các website có lượng truy cập khá, tìm ra lỗ hổng và nắm quyền điều khiển toàn bộ.

Thông thường, dân hack thường nhắm đến các website có lượng truy cập khá như trang về phim, ảnh người lớn… Họ cũng tránh nhắm đến các trang có tên tuổi lớn thường rất hiếm khi có lỗ hổng và có thời hạn hoạt động an toàn hơn.

Cắm câu và chờ ngày rao bán

Chỉ cần “cắm câu” một vài fanpage trong một tuần, nhiều hacker dễ dàng kiếm vài triệu đồng cho mỗi trang. So với giá dịch vụ phổ biến hiện tại cho việc xây dựng fanpage khủng gần chục triệu đồng, mô hình nầy lợi hơn hẳn về tốc độ hoàn thành lẫn chi phí thực hiện.

Với sức hút hiện tại, fanpage của facebook đang là mô hình marketing, PR hay bán hàng trực tuyến hiệu quả. Facebook cũng hỗ trợ người dùng đổi tên trang trong một lần duy nhất. Đây là điểm quan trọng để dân hacker có thể dễ dàng tạo hàng loạt fanpage bất kỳ và sang nhượng, đổi tên để kiếm lợi.

Nguyễn Quang

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang