Tạo bộ sưu tập từ ảnh tag

02/07/2013 16:00

Bạn có thể sử dụng nguồn dữ liệu khổng lồ với hàng triệu bức ảnh được chia sẻ trên Instagram, Flickr, Facebook, Twitter,… để tạo thành một bộ sưu tập ảnh cá nhân của riêng mình và chia sẻ cho bạn bè.

Truy cập http://picsho.com, bạn nhấn vào hộp Make a Picsho from để chọn nguồn ảnh muốn lấy từ trình đơn tùy chọn hiện ra. Tại hộp trống cạnh bên, bạn nhập từ khóa tag của ảnh muốn tạo cho bộ sưu tập của mình. Nhấn Add More (Mashup) để thêm các nguồn và tag ảnh muốn tạo khác. Khi đã thấy đầy đủ, nhấn Create Your Picsho để dịch vụ thực hiện nhiệm vụ của mình là tạo bộ sưu tập ảnh cho bạn.

Dịch vụ sẽ hiển thị một loạt hình ảnh có tag được bạn chọn trên các dịch vụ đã thiết lập trước đó. Bên dưới mỗi ảnh đều có tùy chọn YesNo để bạn chọn giữ hay loại bỏ ảnh đó ra khỏi bộ sưu tập. Các hình ảnh được hiển thị dưới dạng thumbnail nên thường tạo cảm giác khó xem, nhưng bạn có thể mở rộng kích thước lớn hơn bằng cách nhấn vào ảnh thu nhỏ. Nội dung sẽ hiện ra ngay bên dưới, hay bạn nhấn biểu tượng mắt xích để xem ảnh trên trang web gốc của nó.

Nếu đã thấy hài lòng với các hình ảnh trong bộ sưu tập, bước cuối cùng là bạn đặt cho gallery của mình một cái tên. Cuộn xuống cuối trang web, bạn nhập tên mong muốn vào hộp trống rồi chọn một một thể loại cho bộ sưu tập (Category) hoặc có thể bỏ qua. Sau đó, nhấn nút Save it! và sao chép lại URL mà dịch vụ cung cấp để chia sẻ với bạn bè. Dịch vụ không giới hạn số lượng bộ sưu tập ảnh tạo ra nhưng nếu bạn muốn quản lý chúng thì phải đăng ký tải khoản với Picsho. Rất đơn giản, nhấn Log in rồi dùng tài khoản Facebook/Twitter/Instagram để đăng nhập.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang