Tạo biểu đồ “mini” trên Excel 2013

05/08/2013 08:37

Tính năng Sparkline trên Excel 2013 cho phép bạn tạo biểu đồ thể hiện sự tăng giảm của số liệu trên một hàng hay một cột, biểu đồ chỉ nằm gọn trên một ô duy nhất.

Để tạo biểu đồ “mini”, bạn nhấn chuột vào ô sẽ chứa biểu đồ, rồi vào menu INSERT > chọn một trong ba loại biểu đồ cần tạo trong nhóm Sparkline, gồm: Line (đồ thị), Column (biểu đồ cột), Win/Loss (loại biểu đồ trong đó các giá trị cao có cột hướng thẳng lên trên, những giá trị thấp có cột hướng xuống phía dưới). Sau khi chọn biểu đồ, hộp thoại Create Sparklines hiện ra yêu cầu bạn chọn vùng dữ liệu cần đưa vào biểu đồ. Bạn dùng chuột khoanh vùng dữ liệu cần dùng, theo chiều dọc hay chiều ngang. Xong, bạn nhấn OK để chấp nhận.

Để đổi màu sắc cho biểu đồ đã tạo, bạn nhấn vào ô chứa biểu đồ, thẻ DESIGN sẽ hiện ra trên thanh Ribbon chứa nhiều tùy chọn về giao diện biểu đồ. Bạn nhấn mũi tên xổ xuống tại khung Style chọn một màu sắc ưa thích, nhấn Sparkline Color Marker Color chọn màu cho các thành phần trên biểu đồ. Để thay đổi vùng dữ liệu trên biểu đồ, bạn nhấn Edit Data > Edit Single Sparkline’s Data và dùng chuột khoanh vùng lại vùng dữ liệu mới.

TRẦN ĐÍNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang