Tạo bản khảo sát trực tuyến

04/07/2013 14:00

PopSurvey hỗ trợ bạn tạo ra các bản khảo sát trực tuyến để gửi cho khách hàng, đối tác.

Đầu tiên, bạn truy cập địa chỉ https://www.popsurvey.com, điền các thông tin như: họ tên (Your full name), địa chỉ email (Email address) và mật khẩu (Password). Xong nhấn nút Sign up for free để đăng ký miễn phí tài khoản (chỉ có thể tạo hai bản khảo sát). Kế đến, bạn nhấn Create your first popsurvey và sử dụng một trong hai kiểu thiết kế bài khảo sát được dịch vụ cung cấp sẵn.

1. Sử dụng các template sẵn có:

Bạn chỉ việc chọn các mẫu thiết kế có sẵn trong danh sách ở phần Choose a template below, sau đó nhấn Use this template để sử dụng. Giao diện chỉnh sửa xuất hiện dưới dạng slide giống như PowerPoint với các nút điều chỉnh nằm ở thanh panel bên phải. Khung nầy gồm có hai thẻ chính là:

- Settings: Thay đổi nội dung câu hỏi (Question titles) và các câu trả lời tương ứng (Answer Choices). Nếu không thích, bạn dễ dàng xóa câu hỏi bằng cách nhấn liên kết Delete, tạo một câu hỏi mới thông qua nút Add new question.

- Background: Chọn màu nền (Background color), hình nền (Background) từ các mẫu có sẵn của dịch vụ. Ngoài ra, bạn có thể upload ảnh từ máy tính (Upload image). Trong khi thiết kế, bạn có thể nhấn Preview để xem trước. Khi ưng ý, bạn nhấn nút Save now để lưu lại.

Nếu muốn chia sẻ khảo sát nầy cho bạn bè, bạn nhấn nút Promote. Ở giao diện hiện ra, bạn sử dụng URL được cung cấp sẵn gửi cho bạn bè hay sử dụng đoạn mã HTML để chèn trực tiếp vào blog, website.

2. Build From Scratch: Tự tạo bản khảo sát

Bạn nhấn Add new question để tạo câu hỏi mới, xong chọn loại câu hỏi ở danh sách hiện ra gồm có: Multiple choices (câu hỏi nhiều lựa chọn), Rating scale (câu hỏi so sánh mức độ), Matrix (câu hỏi ma trận), Form (câu hỏi điền thông tin vào các form), Comment/Feedback (câu hỏi phản hồi), Instructions (câu hỏi hướng dẫn).

Kế tiếp, bạn chỉ việc thay đổi các nội dung cho câu hỏi và câu trả lời ở phần Question titlesAnswer choices. Lưu ý rằng, tùy vào loại câu hỏi mà các nội dung nầy có thể sẽ khác nhau. Các thao tác thêm, xóa, điều chỉnh các câu hỏi hoàn toàn tương tự như trên.

IT_ROSE (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang