Tăng tốc độ truy cập Internet bằng các dòng lệnh

10/02/2017 11:58

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng dòng lệnh để tăng tốc Internet mà không cần cài đặt thêm các phần mềm của bên thứ ba.

1. Phương pháp 1

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy gõ tổ hợp phím Windows + X và nhấp vào tùy chọn Command Prompt (Admin).


- Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập vào dòng lệnh ipconfig /flushdns và nhấn Enter. Nếu thành công, người dùng sẽ thấy xuất hiện thông báo Successfully flushed the DNS Resolver Cache. Lệnh này sẽ giúp làm sạch bộ nhớ đệm DNS, xóa bỏ những file cache lớn (đôi khi là nguyên nhân khiến bạn không thể tải một trang web).

2. Phương pháp 2

- Bước 1: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn hãy gõ dòng lệnh ipconfig và nhấn Enter, sau đó sao chép địa chỉ IP tại phần Default Gateway.


- Bước 2: Tiếp theo, bạn gõ lệnh ping -t (Default Gateway) và nhấn Enter. Ví dụ, Default Gateway mặc định là 192.168.5.1 thì bạn chỉ cần gõ ping -t 192.168.5.1. Khi hoàn tất, người dùng không được tắt cửa sổ dòng lệnh mà chỉ thu nhỏ lại và bắt đầu truy cập Internet.

3. Phương pháp 3

- Bước 1: Nhập dòng lệnh netsh int ip reset c:\resetlog.txt và nhấn Enter, sau đó khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Lệnh này có tác dụng khôi phục cài đặt mặc định cho TCP/IP.


4. Phương pháp 4

- Bước 1: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn hãy nhập vào lần lượt các dòng lệnh sau:

cd/
netsh int tcp set global autotuninglevel=normal
netsh interface tcp show heuristics
netsh interface tcp set heuristics disabled


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang