Tận dụng Wi-Fi trên BlackBerry

30/06/2013 00:25

Wi-Fi đã trở thành chuẩn kết nối không thể thiếu cho các thiết bị di động. Một số ứng dụng giúp bạn tận dụng kết nối Wi-Fi trên BlackBerry của mình, biến nó thành một phương tiện giao tiếp giữa máy tính và chiếc BlackBerry rất hiệu quả.

JeeoSuite - Ứng dụng giao tiếp với Blackberry qua Wi-Fi

Đây là phần mềm khá thú vị do Mblware phát hành dành cho nền tảng BlackBerry OS. Phần mềm này sẽ cho phép máy tính của bạn có thể kết nối với điện thoại BlackBerry thông qua kết nối Wi-Fi, cho phép truyền tải dữ liệu, xem thông tin máy, lịch làm việc, can thiệp vào hệ thống, tối ưu bộ nhớ, chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa email và nhiều hơn nữa.


JeeoSuite được phát hành miễn phí trên BlackBerry App World. Bạn cũng có thể tải ứng dụng này từ trang chủ jeeosuite.com hoặc thông qua mã QR mà eChip Mobile cung cấp ở trên.

Lưu ý rằng khác với trình quản lý BlackBerry Desktop Manager của RIM, JeeoSuite là một ứng dụng máy khách chạy trên BlackBerry, bạn không cần cài thêm bất cứ một ứng dụng nào trên máy tính. Việc cần làm chỉ là đăng ký một tài khoản trên trang chủ jeeosuite.com, sau đó dùng trình duyệt web có sẵn trên máy tính là bạn có thể tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời của JeeoSuite.

Sau khi tải và cài JeeoSuite vào BlackBerry, mở ứng dụng này lên. Đồng ý với những điều khoản sử dụng, cấp quyền truy cập tính năng của ứng dụng, bạn nhấn chọn vào create account để tiến hành đăng ký tài khoản sử dụng.


Sau khi tạo thành công tài khoản, bạn đăng nhập bằng username và password mà bạn vừa tạo, rồi đánh dấu chọn vào mục Auto Update IP, sau đó nhấn nút Update test để cập nhật tài khoản vừa tạo.


Trên trình duyệt máy tính, đăng nhập nhanh vào tài khoản bằng cách truy cập my.jeeosuite.com/<username>. Login bằng username và password mà bạn đã đăng ký. Trình duyệt sẽ tự động kiểm tra tình trạng tài khoản cũng như hiện thông báo về IP mà BlackBerry của bạn đang sử dụng


Nhấn chọn vào IP của BlackBerry, sau đó đăng nhập bằng tải khoản JeeoSuite của bạn.

Sau khi đăng nhập thành công, trình duyệt trên máy tính sẽ thể hiện các thông tin chi tiết về chiếc BlackBerry của bạn. Tại đây, bạn có thể tham khảo về tình trạng hoạt động của BlackBerry, tình trạng bộ nhớ và cả thông tin về vị trí của BlackBerry. Bên trái trang quản lý là danh sách các tính năng của JeeoSuites, bao gồm quản lý file, danh bạ, lịch, email, ghi chú, hình ảnh, ứng dụng …. Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại, một số tính năng quản lý của JeeoSuites còn giới hạn như bạn chỉ có thể xem hoặc xóa bớt mà không thể thêm, điều chỉnh hay sao lưu các liên lạc, lịch. Với email, ghi chú, bạn vẫn có thể xem, khởi tạo và xóa các nội dung cần thiết. Lưu ý là tính năng quản lý email chỉ hiển thị đối với thiết bị có đăng kí BIS/BES. Với nội dung đa phương tiện, bạn hoàn toàn có thể download/upload các nội dung đa phương tiện qua lại gữa BlackBerry và máy tính.


Tại mục tính năng Tools, JeeoSuite cung cấp cho bạn một số tính năng khá thú vị như tối ưu bộ nhớ, chụp ảnh màn hình,gửi tin nhắn đến máy BB và điều khiển BB phát chuông để tìm khi thất lạc ở đâu đó xung quanh.

Khi không muốn sử dụng dịch vụ của JeeoSuite nữa, bạn chỉ cần nhấn vào mục Logout.

TinyController - điều khiển BlackBerry từ máy tính thông qua Wi-Fi

TinyController là chương trình giúp bạn có thể điều khiển BlackBerry của mình thông qua máy tính. Điểm hay của ứng dụng này là ngoài cách sử dụng kết nối USB/Bluetooth, để “ra lệnh” cho BlackBerry, TinyController còn có thể sử dụng kết nối Wi-Fi vốn ít bị giới hạn về khoảng cách cũng như độ ổn định.

TinyController được phát hành trên BlackBerry App World với giá 9.99$, cho phép bạn sử dụng thử 14 ngày. Ứng dụng này tương thích với các thiết bị chạy OS 5.0 trở về sau.Để sử dụng,bạn chỉ cần cài đặt chương trình TinyController trên máy tính và BlackBerry. Sau đó bắt đầu thiết lập kết nối giữa hai thiết bị.

Trên BlackBerry, mở ứng dụng TinyController. Ứng dụng sẽ thông báo các kết nối khả dụng của BlackBerry, bao gồm cáp USB, Bluetooth và IP của BlackBerry khi kết nối vào mạng không dây.

Trên máy tính, chạy TinyController, kết nối vào cùng mạng Wi-Fi mà BlackBerry sử dụng. Nhấn chọn nút Connect trên thanh menu và nhập vào IP bạn đọc được trên BlackBerry. Ngay khi kết nối giữa máy tính và BlackBerry thực hiện thành công, màn hình của TinyController trên máy tính sẽ thể hiện hình ảnh màn hình của BlackBerry.

Trước khi bắt đầu sử dụng TinyController, bạn có thể tùy chỉnh thiết lập để giúp ứng dụng hoạt động tốt hơn. Nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng (Settings) và tùy chỉnh chất lượng hình ảnh stream qua từng loại kết nối. bạn cũng có thể thiết lập chế độ âm thanh hoặc thiết lập chế độ hình ảnh tại thẻ Alert và Misc.

Khác với một số chương trình điều khiển BlackBerry khác, TinyController chạy khá mượt, giúp việc điều khiển các tính năng của BlackBerry không gặp chút trở ngại nào. Tại màn hình ứng dụng, bạn có thể truy cập nhanh đến các tính năng BlackBerry Messenger/ SMS/ Memo (lưu ý là khi gửi SMS, tin nhắn sẽ không lưu ở hòm thư gửi đi (Sent SMS)), hoặc chụp ảnh màn hình…


Tuy TinyController chỉ thật sự mạnh trong vấn đề quản lý sự kiện trên máy từ xa, như nhận/thực hiện cuộc gọi thoại, gửi tin nhắn SMS, xem ghi chú… hoặc điều khiển những thao tác cơ bản với BlackBerry, nhưng nếu biết cách sử dụng hợp lý, đây cũng sẽ là một ứng dụng cực hữu ích cho bạn khi bạn không muốn lúc nào cũng phải kè kè chiếc BlackBerry bên mình.

HOÀNG KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang