Tấm biển gây bất ngờ giữa phố Sài Gòn ngày mưa lớn

04/10/2016 10:33

Ba chàng trai sau khi tan ca làm đã xách đồ nghề sửa xe chạy tới điểm ngập trên đường Phan Huy Ích (quận Tân Bình) để thay bugi, sửa xe miễn phí cho người dân bị ngập nước.

Chiều 3/10, sau cơn mưa lớn tuyến đường Phan Huy Ích nối giữa quận Tân Bình và quận Gò Vấp chìm sâu trong nước.

Một số vị trí, nước ngập đến 50 - 60 cm khiến nhiều phương tiện chết máy. Dòng người dắt bộ nối đuôi nhau đi tìm chỗ sửa xe.

Thấy nhiều người vất vả, 3 anh em họ gồm Phạm Như Thắng (25 tuổi), Nguyễn Tài Dũng (28 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi) và Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi, quê Bình Thuận) mang đồ nghề sửa xe ra trước điểm ngập để sửa miễn phí cho người dân.

Thấy tấm bảng gỗ ghi dòng chữ “cứu hộ, sửa chữa xe máy bị ngập nước cho bà con miễn phí”, nhiều người vui mừng dắt xe vào lề cho 3 chàng trai sửa.

Hỏi về số lượt xe chết máy tới sửa, 3 chàng trai chỉ cười và lắc đầu nói không tài nào nhớ hết vì xe ra vô sửa liên tục.

Anh Thắng cho biết mình và anh Dũng là làm nhân viên tiếp thị quần áo còn anh Cường là nhân viên làm trong hãng xe. Khoảng 16h cùng ngày, tan ca làm, 3 anh về nhà trọ tại chợ Tân Trụ (quận Tân Bình).

Bảng thông báo sửa xe miễn phí đặt ngay trên vỉa hè Sài Gòn. Ảnh: Lê Trai.

Khi đi ngang qua đường Phan Huy Ích, họ thấy nước ngập sâu, nhiều xe bị chết máy nên bàn nhau đem đồ nghề ra sửa.

Khi tới điểm ngập, số lượng xe chết máy nhiều nên 3 người vội tấp vào lề bắt tay vào việc, một người dân gần đó thấy thế cho mượn sân bãi để làm tiệm sửa xe “dã chiến” phục vụ người dân.

“Lúc trước bọn em làm nghề sửa xe nên có sẵn đồ nghề, còn bugi thì khi còn làm gom góp lại để dành được. Bọn em chỉ bỏ công sức ra chứ không có tốn kém gì”, anh Thắng cho biết.

Còn anh Dũng nói mình từng là nạn nhân của nước ngập khiến xe chết máy cách đây vài ngày.

Bản thân có nghề nên sửa được ngay lúc đó, còn nhưng người đi cùng anh thì phải dắt bộ đến tiệm sửa xe và tốn tiền cho chi phí sửa chữa nên anh thấy rất xót.

Anh Dũng đang sửa xe cho những người lỡ bị hỏng khi đi qua nước ngập. Ảnh: Lê Trai.

“Mình từng sửa xe nhưng do nhiều lý do nên đổi nghề. Dù chuyển qua công việc khác nhưng mình vẫn yêu nghề này lắm, thấy nhiều người dắt bộ, máu nghề nổi lên nên muốn giúp đỡ họ thôi”, anh Dũng chia sẻ.

Trong khi đó, chị Thảo (23 tuổi, ngụ Tân Bình) cho biết chiều tối chị chạy xe đi học Anh văn. Đến đây thì do nước ngập nhiều khiến xe chết máy, chị dắt bộ được 15 phút thì thấy biển sửa xe để trên vỉa hè.

“Sau khoảng 10 phút sửa chữa thì chiếc xe nổ máy. Tôi cảm ơn, đưa tiền cho mấy anh nhưng họ nói là sửa chữa miễn phí không lấy tiền và bảo đi”, chị Thảo nói.

Thấy 3 anh vất vả nhưng không lấy tiền sửa xe, nhiều người sửa xong vội chạy đi mua nước ngọt tiếp sức cho các anh tiếp tục công việc.

Người cho anh thuê sân bãi bình thường 17h đã về nhưng thấy 3 chàng trai miệt mài nên ngồi đợi để các anh thoải mái giúp đỡ người khác.

Sau hơn 3 giờ sửa chữa, đến khoảng 19h30, nước rút dần, số lượng xe bị chết máy đã được sửa hết. Ba chàng trai thu gom đồ nghề chuẩn bị về thì xe máy không nổ, phải hì hục vừa đạp vừa sửa cho chính mình.

“Do lúc nãy tháo bình ra thử xe cho mấy xe khác nên giờ bị ướt, không nổ, ốc vít cũng không còn con nào. Bọn em gần đây, mai có ngập thì lại ra sửa”, anh Cường cười.

Ba chàng trai đang loay hoay sửa xe cho chính mình. Ảnh: Lê Trai.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang