Từ thư bạn đọc

Talk.to : chat liên thông Google Talk và Facebook trên Windows 8

15/07/2013 09:30

Talk.to là ứng dụng nhắn tin tức thời dành cho Windows 8, giúp bạn trò chuyện với bạn bè trên Facebook, Google Talk và Windows Live (MSN).

Để cài đặt ứng dụng, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Q, chọn mục Store bên dưới rồi nhập vào từ khóa Talk.to, chờ một lát để xem các kết quả trả về. Tiếp theo, bạn kích nút Install để cài đặt.

Giao diện của Talk.to khá đơn giản, lần đầu tiên sử dụng, tại mục Add an account to get started, bạn kích chọn một trong các tài khoản được hỗ trợ bao gồm: Facebook, Google, Windows (Windows Live) và Pingpong. Nhấn Connect và chờ một lát để quá trình tải các thành phần cần thiết được hoàn tất, sau đó bạn sử dụng tài khoản tương ứng để đăng nhập, nhấn Allow cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào các thông tin cá nhân.

Khi hoàn tất, Talk.to sẽ tải và hiển thị toàn bộ danh sách bạn bè. Muốn chat với người nào, bạn nhấn chọn nick của người đó. Trong khi trò chuyện, bạn có thể chèn các biểu tượng cảm xúc để tăng phần vui nhộn. Không chỉ thế, Talk.to còn hỗ trợ gửi các tập tin hình ảnh, âm nhạc… cho bạn chat thông qua biểu tượng chiếc kẹp giấy. Đối với những tập tin có dung lượng lớn, bạn cần phải chờ một lát để tải lên server.

Để kết nối thêm tài khoản của các dịch vụ khác, bạn nhấn nút Connect ở góc phải rồi thêm vào các tài khoản tương ứng. Khi bạn kích vào thẻ Contacts ở góc trái, khung nhỏ bên phải sẽ hiển thị danh sách những người mà bạn mới vừa trò chuyện (Recent) và những người đang trực tuyến ứng với từng dịch vụ.

MINH HOÀNG (TP.HCM)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang