Tales of the Adventure Company – Công ty mạo hiểm

16/09/2014 09:04

Một thế giới mà xem việc phiêu lưu mạo hiểm như một công việc. Đó là bối cảnh Tales of the Adventure Company: Venture Forth, một tựa game đến từ studio Slothwerks.

Tales of the Adventure Company là sự kết hợp của thể loại nhập vai và phong cách giải đố (puzzle) của Nimblebit, vốn nổi tiếng với game Disco Zoo. Bạn có thể điều khiển một đội quân, bao gồm chiến binh, cung thủ, võ sĩ, pháp sư... Game có nhiều cấp độ cho các nhân vật cũng như đủ loại quái vật từ thỏ đến rồng.


Mặc dù các nhân vật và quái vật trong game dựa theo phong cách game nhập vai, các trận chiến lại được triển khai hoàn toàn khác. Mỗi cuộc chiến được thể hiện trên một trận địa 5x5, và bạn phải khám phá từng ô một. Đôi khi bạn nhận được một nhân vật mới tham gia đội ngũ, đôi khi đụng độ quái vật, và có lúc lại chẳng thấy một thứ gì cả.

Bạn sẽ tìm thấy cầu thang đưa tới tầng tiếp theo (cũng là để qua màn) nhưng chúng bị khóa, và bạn phải mở khóa cầu thang. Chìa khóa bị một trong những con quái vật trong tầng nắm giữ và bạn phải tiêu diệt chúng thì mới lấy được. Quái vật và các nhân vật được thiết kế đặc trưng, sắp xếp theo đội hình khác nhau, khá tương đồng với trò chơi Disco Zoo. Mỗi nhân vật đều có điểm mạnh yếu riêng và bạn phải tận dụng những điều này để có thể tiến tới các màn chơi sau.

Ví dụ, bạn đào được một con nhện, cho phép các thành viên trong đội có thể tung lưới để làm tê liệt kẻ địch. Cung thủ tự động tấn công kẻ địch, pháp sư hồi máu,… Để thành công trong game Adventure Company, bạn phải cảm nhận được sức mạnh của mỗi nhân vật, và biết sử dụng nhân vật một cách hợp lý. Bạn không nên lãng phí những nước đi, bởi mỗi trận đấu nhưng bạn chỉ được đi 100 lần. Nếu trong giới hạn lượt đi mà bạn vẫn chưa giết được trùm, bạn đã thua.


Adventure Company còn hào phóng trao tặng phần thưởng khi bạn khám phá sâu hơn vào trò chơi. Mỗi khi đạt được một thành tựu nào đó trong game, bạn sẽ được hưởng những tiện ích cho phép vượt qua các màn đấu dễ dàng hơn. Chẳng hạn như đội của bạn có thể bắt đầu với nhiều thành viên hơn, hoặc với nhiều máu hơn.

Tóm lại, Tales of the Adventure Company yêu cầu phải “cày cuốc” khá là nhiều. Tuy nhiên, tôi đảm bảo rằng những ai có tính kiên nhẫn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời từ tựa game này.

Tải game về tại đây.

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang