Taiwan Excellence khai mạc năm thứ 5 tại Việt Nam

25/07/2014 23:58

(e-CHÍP Online) - Taiwan Excellence - chiến dịch nhằm trợ giúp các doanh nghiệp Đài Loan quảng bá thương hiệu và sản phẩm tại các thị trường đang phát triển - vừa chính thức khai mạc năm thứ 5 tại Việt Nam.


Đây là chiến dịch quốc tế được tổ chức bởi Cục Thương Mại và thực hiện bởi Hội đồng phát triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA). Sau bốn năm liên tiếp nhận được sự ủng hộ tại thị trường Việt Nam, Taiwan Excellence trở lại trong năm thứ 5 với 45 thương hiệu đến từ nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, sản phẩm gia dụng, dụng cụ thể thao, và thiết bị chăm sóc sức khỏe.

Theo số liệu từ Tổng cục thống kê, Đài Loan là một trong những nguồn vốn FDI lớn nhất vào Việt Nam với hơn 28 tỉ đô la Mỹ được đầu tư trong năm 2013. Thống kê từ Bộ Kế hoạch & Đầu Tư cũng cho thấy thương mại song phương giữa hai bên năm 2013 đạt 12 tỉ đô la Mỹ, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Đài Loan là 6 tỉ đô la (tăng 14,3% so với năm trước) và nhập khẩu từ Đài Loan là 8,9 tỉ đô la (tăng 5,6% so với năm trước).

Dựa trên mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đó, chiến dịch Taiwan Excellence với khẩu hiệu “Phong cách sống tuyệt vời” tiếp tục được tổ chức năm thứ 5 liên tiếp tại Việt Nam. Chiến dịch gồm nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn nhằm giới thiệu những sản phẩm xuất sắc nhất năm 2014 của Đài Loan đến người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ và hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên.

“Năm thứ 5 được tổ chức ở Việt Nam, thành công của Taiwan Excellence là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực xây dựng mối quan hệ bền vững giữa Đài Loan và Việt Nam. Sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng Việt Nam trong thời gian qua đã đóng góp không nhỏ vào thành công của Taiwan Excellence. Việc ngày càng có nhiều thương hiệu tham gia Taiwan Excellence cũng cho thấy tương lai vững bền cho mối quan hệ hợp tác tôt đẹp giữa hai bên”, Ông Huang Chih-Peng, Trưởng đại diện Văn Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội phát biểu.

Trải nghiệm Taiwan Excellence tại Hà Nội

Một trong những chương trình đáng chú ý nhất của Taiwan Excellence là chuỗi sự kiện Trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cùng Taiwan Excellence, một hoạt động thường niên nhằm tạo cơ hội cho người tiêu dùng tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm xuất sắc đến từ Đài Loan. Sự kiện đầu tiên của chuỗi sự kiện trải nghiệm này được tổ chức tại trung tâm thương mại Royal City (72A Nguyễn Trãi, Hà Nội) từ ngày 25 đến 27 tháng 7.

Tham gia sự kiện, khách tham quan có thể trải nghiệm những sản phẩm tiên tiến và sáng tạo cũng như tham gia các tiết mục giải trí và trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn. Đặc biệt, hưởng ứng không khí sôi động của cúp bóng đá thế giới FIFA World Cup 2014 vừa kết thúc, một trò chơi đá bóng “ảo” mang tên “TAIWAN EXCELLENCE, Close to You“ sẽ được tổ chức tại gian hàng trưng bày của Taiwan Excellence tại Royal City. Ngay sau sự kiện tại Hà Nội, Trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cùng Taiwan Excellence sẽ đến với Thành phố Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 8 sắp tới.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang