Taiwan Excellence giới thiệu những công nghệ tiên tiến ngành sản xuất nhựa và cao su Đài Loan

07/05/2021 08:40

Buổi Hội thảo Trực tuyến hôm 6/5 được tổ chức bởi Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA), kết hợp cùng Hiệp Hội Công Nghiệp Cơ Khí Đài Loan (TAMI).

Buổi Hội thảo trực tuyến có sự tham gia của 5 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất Nhựa và Cao Su Đài Loan

Buổi Hội thảo với chủ đề “Taiwan Excellence góp phần định hình tương lai ngành sản xuất Nhựa và Cao su” có sự tham gia của 5 công ty hàng đầu Đài Loan trong lĩnh vực chế tạo máy móc sản xuất Nhựa và Cao su gồm Công ty TNHH Công nghiệp Nhựa Allen Plastic, Tập đoàn Máy móc Thiết bị ChumPower, Công ty TNHH Sản xuất Máy móc Fu Chun Shin (FCS), Công ty TNHH Động cơ Multiplas và Công ty TNHH Sản xuất Máy móc Polystar.

Không chỉ có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, những doanh nghiệp tham gia buổi Hội thảo còn tiên phong trong việc nghiên cứu tạo nên các sản phẩm mới, nhằm cải thiện hiệu suất cũng như tiết kiệm nguồn lực trong quá trình vận hành, hướng tới một tương lai phát triển bền vững.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch Chi Hội Máy móc Sản xuất Nhựa và Cao su, Hiệp Hội Công Nghiệp Cơ Khí Đài Loan (TAMI) - ông Bush Hsieh khẳng định, là một trong sáu quốc gia và vùng lãnh thổ dẫn đầu thế giới về xuất khẩu máy móc sản xuất Nhựa và Cao su, Đài Loan luôn được thế giới công nhận với công nghệ tiên tiến và chất lượng sản phẩm hàng đầu.

Hơn thế nữa, bằng nỗ lực không ngừng của chính phủ và các ngành công nghiệp liên quan, ngành sản xuất máy móc Đài Loan đã duy trì được nhịp độ tăng trưởng ấn tượng trong thời kỳ hậu COVID-19. Theo số liệu thống kê gần đây, giá trị xuất khẩu ngành công nghiệp máy móc Đài Loan đạt 2,9 tỷ đô-la vào tháng 3 năm 2021, tăng 30,7% so với cùng kì năm ngoái.

Ông Bush Hsieh, Phó Chủ tịch Chi Hội Máy móc sản xuất Nhựa và Cao su, Hiệp hội Công nghiệp Cơ khí Đài Loan phát biểu khai mạc sự kiện

Đại diện cho những nỗ lực sáng tạo không ngừng của các doanh nghiệp chế tạo máy móc sản xuất Nhựa và Cao su tại Đài Loan, 5 thương hiệu đạt giải Taiwan Excellence trong buổi Hội thảo ngày 6/5 vừa qua giới thiệu hàng loạt sản phẩm đột phá, mở đường cho những xu hướng sản xuất mới trong tương lai của ngành công nghiệp này:

Với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất thiết bị máy móc công nghiệp, Tập đoàn Máy móc Thiết bị ChumPower giới thiệu Máy thổi khuôn tốc độ cao L-series - với sản lượng đầu ra lên tới 24.000 chai mỗi giờ. Dòng máy này có ba tính năng đặc biệt, bao gồm công nghệ đóng chai tiết kiệm nhiên liệu giups cắt giảm 300.000 đô-la và 14% năng lượng sưởi ấm; lò gia nhiệt với sức chứa lớn tiết kiệm 33% không gian và hệ thống thu hồi không khí đạt tỷ lệ 15%. Thiết bị này đáp ứng đủ các nhu cầu của doanh nghiệp như cải thiện năng suất, giảm thiểu tối đa chi phí nguyên vật liệu và góp phần bảo vệ môi trường.

Công ty TNHH Sản xuất Máy móc Fu Chun Shin (FCS) thành công gia tăng công suất của động cơ servo từ 57kw lên 71,9kw; tối ưu hóa áp suất hệ thống và cải thiện 30% độ bền cũng như tăng năng suất của Máy thủy lực thông minh dòng FA. Doanh nghiệp này cũng giới thiệu công nghệ iMF 4.0 và hệ thống kiểm soát, theo dõi lượng nước cũng như độ nhớt máy chính xác, có thể kiểm soát thời gian sử dụng của các nhà khai thác khác nhau để điều chỉnh phù hợp, qua đó bảo vệ tài nguyên nước.

Các doanh nghiệp lần lượt giới thiệu những sản phẩm tiên tiến trong sự kiện

Công ty TNHH Động cơ Multiplas giới thiệu Dây chuyền sản xuất tua vít hoàn toàn tự động, tích hợp các máy ép phun, rô bốt và máy phụ trợ nhằm đảm bảo năng suất và tính tự động cho thiết bị.

Công ty TNHH Công nghiệp Nhựa Allen Plastic mang đến buổi hội thảo hai sản phẩm: Máy cuộn màng co ngang (AHL-1000) và Máy co rút tự động (ASL-1000 và ASL-2000), thích hợp với nhiều dây chuyền đóng gói đa dạng, linh hoạt ứng dụng cho các kích cỡ hàng hoá và vị trí dán nhãn khác nhau.

Công ty TNHH Sản xuất Máy móc Polystar giới thiệu tại sự kiện những công nghệ hỗ trợ xây dựng Nền kinh tế tuần hoàn cũng như nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp về lĩnh vực tái chế công nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, giảm thiểu chất thải và năng lượng tiêu thụ.

Sự kiện cho thấy nỗ lực của TAITRA trong việc thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp mũi nhọn tại Đài Loan

Mang đến nhiều thông tin hữu ích, buổi Hội thảo trực tuyến đã thu hút gần 300 lượt đăng kí từ nhiều quốc gia trên thế giới Ai Cập, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Anh, Nigeria, v.v. Cũng nằm trong chuỗi sự kiện về ngành công nghiệp chế tạo Nhựa và Cao Su - “TaipeiPLAS” - triển lãm đặc biệt về các tiến bộ công nghệ do TAITRA tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 2 tháng 10 năm 2021 tới đây. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập tại đây.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang