Tải và cập nhật bản vá offline cho Windows

12/07/2013 10:00

Hai ứng dụng sau sẽ giúp bạn tải về các bản vá lỗi Windows để cập nhật cho những máy không có kết nối mạng hay dùng gói cước theo lưu lượng.

1. Windows Hotfix Downloader:

Tải tại đây (dung lượng 820KB), tương thích Windows 7/8 (32-bit và 64-bit). Yêu cầu .NET Framework 4.0.

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén và kích đôi vào tập tin thực thi để chạy ngay mà không phải cài đặt. Giao diện của WHD khá đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là lựa chọn hệ điều hành hoặc phiên bản Office mà muốn tải về các bản vá lỗi, hỗ trợ các hệ điều hành Windows 7, 8 và bộ Office 2010/2013 (32-bit và 64-bit).

Chương trình sẽ hiển thị tên bản cập nhật, kích cỡ và ngày phát hành ngay trong giao diện, bạn đánh dấu chọn những bản vá muốn tải về. Sau đó nhấn Browse chọn nơi lưu.

Xong, bạn kích nút Download để chương trình bắt đầu làm việc. Thời gian tải nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet. Trong quá trình tải, bạn có thể kích nút Pause để tạm dừng và tiếp tục bất cứ lúc nào, hoặc nhấn vào Remove để loại bỏ các bản cập nhật không cần thiết.

Khi hoàn tất, bạn chép chúng ra đĩa và cài đặt cho các máy tính khác không có kết nối internet.

2. Portable Update:

Ứng dụng hoạt động dạng portable, cho phép bạn tải các bản cập nhật Windows lưu trên USB để linh hoạt sử dụng.

Tải tại đây (dung lượng 590KB), ttương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Bạn giải nén tập tin tải về lên USB và kích đôi file thực thi để sử dụng. Lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn tải về các tập tin cần thiết của Windows, nhấn Yes hoặc nút Start ở bên trên.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến giao diện chính của chương trình. Thẻ History hiển thị danh sách các bản cập nhật đã được cài đặt trên hệ thống. Để kiểm tra các bản cập nhật chưa được cài đặt, bạn chuyển sang thẻ Search bên cạnh, kích nút Start và chờ giây lát để chương trình làm việc.

Khi tìm thấy, bạn chuyển sang thẻ Download, chọn các bản vá lỗi muốn tải về rồi nhấn Start. Các tập tin sau khi tải về sẽ nằm trong thư mục Cache cùng với nơi mà bạn đã giải nén tập tin PortableUpdate.zip lúc ban đầu. Bạn có thể sao chép các bản vá cài đặt ở nhiều máy tính khác nhau không có kết nối mạng.

MINH HOÀNG (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang