Tại sao ứng dụng đo hiệu năng AnTuTu biến mất khỏi Google Play?

13/03/2020 13:27

Cả 3 ứng dụng liên quan đến AnTuTu gồm AnTuTu 3D Bench, AnTuTu Benchmark và AITuTu Benchmark đều đã bị gỡ khỏi Google Play.


AnTuTu là phần mềm chấm điểm hiệu năng dù không phải thước đo hoàn hảo nhưng nó vẫn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. AnTuTu Benchmark được nhiều người sử dụng để so sánh sức mạnh phần cứng giữa các thiết bị, các smartphone và tablet.

Theo báo cáo mới nhất, cả ba ứng dụng của AnTuTu đã bất ngờ biến mất khỏi Google Play. Trước đó, ứng dụng AnTuTu Benchmark được cập nhật lần cuối vào ngày 7/2, trong khi bản cập nhật của AITuTu Benchmark được tung ra hôm 13/2.

Nguyên nhân của việc AnTuTu bị gỡ khỏi Google Play có thể do liên quan đến vấn đề chính sách của Google.

AnTuTu được cho là thuộc quyền sở hữu của Cheetah Mobile, một trong những nhà phát triển lớn nhất trên Google Play, có trụ sở tại Trung Quốc. Điều này được xác nhận khi "Chính sách bảo mật" của AnTuTu trên Google Play dẫn link về website của Cheetah Mobile. Mặt khác, cơ sở dữ liệu kinh doanh của công ty Tianyancha cho thấy ông Fu Sheng - chủ tịch/quản lý của AnTuTu - cũng đồng thời là CEO của Cheetah Mobile.

Khoảng một tháng trước, Google đã mạnh tay gỡ hàng loạt ứng dụng thuộc quyền sở hữu của Cheetah Mobile ra khỏi kho ứng dụng Google Play như CM Browser, Clean Master,... do bị các cáo buộc gian lận quảng cáo và vi phạm các chính sách bảo mật.

Chưa rõ AnTuTu có vi phạm các chính sách về quyền riêng tư giống như các ứng dụng khác của Cheetah Mobile hay không nhưng việc nó bị Google loại bỏ khỏi kho ứng dụng khiến nhiều người dùng lo lắng.

Có thông tin cho rằng phía công ty AnTuTu đã liên hệ với Google để giải quyết vấn đề này nhưng hiện tại vẫn chưa có phản hồi nào được đưa ra.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang