Tại sao Nikola Tesla bị ám ảnh bởi kim tự tháp Ai Cập?

18/12/2019 12:33

Nhà sáng chế Nikola Tesla có nhiều nỗi ám ảnh khác thường, trong đó ông cho rằng đại kim tự tháp của Ai Cập là những nguồn truyền năng lượng khổng lồ.


Ông đã xây dựng Tháp Tesla theo các định luật lấy cảm hứng từ việc nghiên cứu kim tự tháp.

Theo Popsci, cho đến khi chết, Nikola Tesla chưa được đánh giá cao nhưng danh tiếng và huyền thoại xung quanh ông đã tiếp tục phát triển mạnh mẽ vào thời đại của chúng ta. Hiện ông được coi là nhà khoa học cực điên rồ, người về cơ bản đã phát minh ra thời đại của chúng ta, được ghi nhận với những ý tưởng quan trọng dẫn đến điện thoại thông minh, wi-fi, hệ thống cung cấp điện AC…

Bên cạnh những ý tưởng mà Tesla thực hiện và được cấp bằng sáng chế, ông còn có nhiều mối quan tâm khác trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, một số khá bí ẩn. Một trong những điều khác thường nhất là mối bận tâm của ông với kim tự tháp Ai Cập - công trình bí ẩn và tráng lệ nhất của nhân loại.

Tesla tin rằng kim tự tháp phục vụ một mục đích khác cao hơn là làm lăng mộ và điều tra, nghiên cứu về chúng trong suốt cuộc đời. Ông đã tìm thấy những gì hấp dẫn về kim tự tháp? Ông tự hỏi liệu kim tự tháp có phải là những người truyền năng lượng khổng lồ không - một ý nghĩ trùng khớp với cuộc điều tra của ông về cách truyền năng lượng không dây.

Năm 1905, Tesla đã nộp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ với tựa đề "Nghệ thuật truyền năng lượng điện qua môi trường tự nhiên", phác thảo các thiết kế cho một loạt máy phát điện trên khắp thế giới. Ông cho rằng Trái đất, với hai cực, như một máy phát điện khổng lồ có năng lượng vô hạn. Thiết kế hình tam giác của ông được gọi là kim tự tháp điện từ Tesla.

Theo Tesla, không chỉ hình dạng mà là vị trí các kim tự tháp Ai Cập tạo ra sức mạnh của chúng. Ông đã xây dựng một cơ sở tháp được gọi là Trạm thí nghiệm Tesla ở Colorado Springs và Tháp Wardenclyffe hay Tháp Tesla trên Bờ Đông để tìm cách tận dụng trường năng lượng của Trái đất. Các địa điểm được chọn theo quy luật nơi Kim tự tháp Giza được xây dựng, liên quan đến mối quan hệ giữa quỹ đạo hình elip của hành tinh và đường xích đạo. Thiết kế được nhằm mục đích để truyền năng lượng không dây.

Ngoài kim tự tháp, Tesla được cho là bị ám ảnh bởi những con số "3,6,9", mà ông tin là chìa khóa của vũ trụ. Ông lái xe quanh các tòa nhà 3 lần trước khi vào hoặc ở trong các khách sạn có số chia hết cho 3. Một số người tin rằng nỗi ám ảnh của Tesla với những con số này liên quan đến sở thích về hình dạng kim tự tháp và niềm tin rằng có một số luật và tỷ lệ toán học cơ bản là một phần của ngôn ngữ toán học phổ quát. Vì chúng ta không biết chính xác làm thế nào các kim tự tháp được xây dựng và tại sao, chúng được một số người coi là những sáng tạo hoặc tạo ra năng lượng hoặc được phục vụ như những sứ giả hoặc thậm chí là mật mã từ một nền văn minh cổ đại.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang