Tại sao không có điện thoại Android 3.0 (Honeycomb)?

06/04/2013 17:41

Tôi thấy điện thoại Android sao không có phiên bản 3.0 Honeycomb mà nhảy từ 2.x lên 4.x luôn? Nếu vậy thì nâng cấp hệ điều hành Android như thế nào?

Google đã khẳng định quan điểm của mình: "Android 3.0 Honeycomb được thiết kế và tối ưu cho máy tính bảng với màn hình cảm ứng lớn, nó không dành cho điện thoại". Tuy nhiên, những điểm mạnh của Honeycomb cũng sẽ từ từ được đưa lên điện thoại trên phiên bản 4.x. Chúng ta đã thấy quan điểm của Google là rất rõ ràng. Trước đây Android 1.x đến 2.x đều được phát triển dành cho điện thoại, Android 3.0 Honeycomb ra mắt thì được dành cho máy tính bảng. Có một điểm khá hay đó là Android nào cũng có phần mềm SMS, Android 3.0 cũng vậy tuy nhiên nó không có phần mềm điện thoại.

Các sản phẩm Android chính vì sử dụng nhiều cấu hình, nhiều phiên bản nên dẫn đến sự phân mảnh. Kết quả là ứng dụng cho Android tuy nhiều nhưng không tương thích với các thiết bị. Để giải quyết vấn đề này, Google tiếp tục đơn giản hóa phát triển ứng dụng cho Android. Những điểm mới trong quá trình tạo ứng dụng cho smartphone mô tả ở trên cũng sẽ được thực hiện đối với máy tính bảng, với các màn hình lớn và độ phân giải lớn của chúng. Cuối cùng, các nhà phát triển không phải tạo các phần mềm riêng cho các phiên bản máy tính bảng, còn người dùng thì có được những lựa chọn rộng rãi hơn.

NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang