Tại sao iOS 11 tính sai phép cộng 1+2+3?

27/10/2017 10:34

Ứng dụng máy tính trên iOS11 mới đây bị phát hiện không thể thực hiện đúng phép tính 1+2+3 khiến người dùng băn khoăn không rõ từ trước đến nay họ có bị cộng sai vì ứng dụng này không.


Trong những ngày gần đây, một chủ đề công nghệ được bàn tán rất nhiều là chức năng máy tính trên hệ điều hành iOS 11 hoạt động sai.

Cụ thể người dùng khi cố gắng gõ vào máy tính phét tính 1+2+3, thay vì cho kết quả là 6, ứng dụng máy tính hiển thị kết quả là 24. Điều này khiến nhiều người không biết trước đến nay mình có nhận kết quả tính sai hay không.

Nhưng trên thực tế những gì hiển thị trên màn hình, nếu người dùng gõ thật nhanh phép tính trên, ứng dụng sẽ nhận là 1+23 và kết quả đúng là 24.

Vấn đề ở đây là ứng dụng nhận sai phép tính là một chức năng của ứng dụng máy tính trên iOS 11. Khi người dùng nhập phép tính vào ứng dụng, việc ấn phím chỉ có hiệu lực khi nút bấm sáng lên. Nếu người dùng gõ quá nhanh, có thể dấu “+” chưa được nhận và ứng dụng hiểu rằng người dùng đang cố gõ số 23.

Theo PhoneArena, một nhân viên của Apple đã đăng tải lên Twitter của mình rằng: “Apple đã biết đến lỗi này, đã có hơn 70 phản hồi về vấn đề này tới Apple, thậm chí họ còn mong Apple xử lý vấn đề này”.

Như vậy, việc tính toán trên iOS11 của người dùng sẽ không có vấn đề gì nếu người dùng gõ phép tính chậm hơn. Một cách khác có thể áp dụng là dùng các ứng dụng máy tính khác đang có trên App Store.

Theo BizLIVE
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang