Tải nhạc trên iOS từ Zing MP3, NhacCuaTui

10/07/2013 09:00

Nếu bạn không thường xuyên kết nối internet để nghe nhạc trực tuyến, e-CHÍP Mobile mách bạn cách tải nhạc từ hai website chia sẻ nhạc phổ biến nhất tại Việt Nam về ĐTDĐ dùng hệ điều hành iOS.

Mặc định, hai ứng dụng nghe nhạc Zing MP3 và NhacCuaTui.Com dành cho hệ điều hành iOS đều có tính năng tải nhạc về máy để nghe khi không có kết nối internet. Bạn tìm và tải hai ứng dụng nầy tại “chợ” ứng dụng App Store, hay quét QR Code:


(Zing MP3)

(NhacCuaTui)

- Tải nhạc từ Zing MP3: Tại giao diện Zing MP3, bạn nhấn vào biểu tượng hình ba dấu gạch ở góc trái, chọn nhạc cần nghe theo nghệ sĩ, album, hay theo danh sách xếp hạng những bài được nghe nhiều nhất.

Sau đó, tại danh sách nhạc hiển thị trên màn hình, bạn chọn vào bài bất kỳ để nghe trực tuyến. Nếu muốn tải về, bạn nhấn biểu tượng cạnh tên bài hát. Ở thanh màu xám hiện ra, bạn chọn vào nút.

Kế tiếp, bạn chọn chất lượng nhạc tải về là 128Kbps, hay 320Kbps. Tuy nhiên, chất lượng nhạc 320Kbps chỉ dành cho tài khoản VIP. Do vậy, nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn 128Kbps để tải nhạc về mà không cần đăng nhập.

Khi tải xong, trên thanh trạng thái sẽ có thông báo Download Successful. Để nghe lại những bài đã tải, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ở góc trái giao diện ứng dụng > chọn My Music > Download. Tại danh sách đó, bạn chọn vào từng bài để nghe mà không cần phải kết nối internet.

Ngoài những bài hát đã tải về, phiên bản Zing MP3 2.0 dành cho iOS còn bổ sung tính năng cho phép nghe thư viện nhạc có sẵn trên máy. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng Zing MP3 như trình nghe nhạc offline trên iOS.

- Tải nhạc từ NhacCuaTui.Com: Tương tự Zing MP3, bạn truy cập vào ứng dụng NhacCuaTui khi muốn tải nhạc từ dịch vụ nầy. Để tải nhạc, bạn cần đăng nhập vào tài khoản NhacCuaTui của mình. Bạn nhấn vào biểu tượng hình ba dấu gạch ở góc trái phía trên giao diện > chọn Cài đặt > Đăng nhập để điền tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào. Sau đó, khi nghe một bài hát và muốn tải nó về máy, bạn nhấn vào biểu tượng góc trái phía dưới giao diện phát nhạc rồi chọn mục Tải về ở bảng đề mục hiện ra.

Bạn chờ chốc lát để quá trình tải về hoàn tất. Để xem những bài đang và đã tải, bạn nhấn vào biểu tượng hình ba dấu gạch > chọn mục Nhạc offline. Tại đây gồm hai thư mục Nhạc đang tải (chứa danh sách những bài đang tải), và thư mục Nhạc đã tải (chứa các bài đã tải xong). Khi không có kết nối internet, bạn vào mục Nhạc đã tải và nhấn vào từng bài để nghe như bình thường. Mặc định, những bài tải về ở chất lượng 128Kbps.

- Chép nhạc đã tải vào thư viện: Bạn chỉ có thể nghe những bản nhạc đã tải về qua ứng dụng đã tải, ví dụ phải vào ứng dụng Zing MP3 mới nghe được những bài đã tải trước đó. Tuy vậy, bạn có thể “trích xuất” toàn bộ tập tin nhạc đã tải ra máy tính rồi đồng bộ vào iTunes để đưa chúng vào thư viện nhạc trên iOS. Những lần sau, bạn có thể dùng ứng dụng Music để nghe nhạc mà không cần vào ứng dụng Zing MP3, hay NhacCuaTui nữa.

Để thực hiện, thiết bị iOS của bạn cần được jailbreak, còn máy tính thì cài sẵn phần mềm quản lý tập tin trên iOS (như iTools, iFunBox,...). Bài viết minh họa với phần mềm iFunBox, tải về từ www.i-funbox.com.

Sau khi cắm thiết bị iOS vào máy tính, bạn vào giao diện iFunBox > chọn thẻ iFunBox Classic. Tại cây thư mục phía trái, bạn lần lượt đi đến các mục User Applications > Zing MP3, hay NhacCuaTui > Documents. Trong thư mục Documents, bạn sẽ thấy được những tập tin MP3 đã tải về. Lúc ấy, bạn chỉ cần nhấn vào các tập tin chép vào máy tính > chọn nút Copy To PC ở thanh công cụ phía trên. Sau đó, bạn thực hiện các thao tác đồng bộ các tập tin ấy vào thư viện nhạc trên iOS như bình thường.

PHƯƠNG TRÚC
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang