Tai nghe Bluetooth cho máy tính bảng

06/07/2013 00:00

Hiện có rất nhiều mẫu tai nghe Bluetooth khác nhau trên thị trường, kèm theo đó là chất lượng cũng thuộc dạng thượng vàng hạ cám. Lựa chọn một chiếc tai nghe Bluetooth thích hợp không phải là việc quá khó, nhưng cũng không nên xem nhẹ chất lượng.

Tai nghe tên tuổi hay no-name?

Một chiếc tai nghe Bluetooth có thương hiệu chẳng hạn như Platronics có thể có giá cao hơn 300% giá của một chiếc tai nghe không có thương hiệu thông thường. Lợi ích đáng chú ý của một chiếc tai nghe Bluetooth thương hiệu là sự yên tâm tuyệt đối của người sử dụng. Không chỉ thế, khi bạn sở hữu một sản phẩm có chất lượng, được bảo hành trong thời gian dài từ một nhà sản xuất có uy tín, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng và tự hào khi có mang nó theo bên mình.

Trong khi đó, một chiếc tai nghe Bluetooth thông thường không có thương hiệu lại giúp bạn tiết kiệm một khoản thiết thực khi mua nó. Tai nghe loại nầy dường như rất có tính thực tế. Bạn hoàn toàn có thể thường xuyên thay thế chiếc tai nghe hiện tại mỗi khi trên thị trường xuất hiện kiểu thiết kế mới hơn. So với những loại tai nghe Bluetooth có thương hiệu thì dĩ nhiên chất lượng của các tai nghe không thương hiệu sẽ không bằng khi xét đến tính công nghệ và sự tinh xảo, nhưng cũng có nhiều tai nghe Bluetooth không thương hiệu rất đáng tin cậy, thậm chí còn được cung cấp thời gian bảo hành tốt.

Lời khuyên cho bạn là nên chọn kiểu tai nghe Bluetooth có thương hiệu khi bạn quan tâm đến thương hiệu và giá cả không là vấn đề quá khó đối với bạn. Ngược lại, một chiếc tai nghe Bluetooth thông thường, không thương hiệu sẽ là sự lựa chọn thích hợp khi bạn muốn tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn cần phải tiêu tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm, thử nghiệm cũng như kiểm tra chất lượng để có được một sản phẩm chất lượng ổn định, đáng tin cậy và có chế độ bảo hành tốt.

Sự thoải mái

Một chiếc tai nghe Bluetooth hoàn hảo phải đem lại sự thoải mái và tiện lợi mỗi khi bạn đem theo nó trong nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày. Trước khi quyết định mua, bạn nên đeo thử và xem nó có thực sự thích hợp với tai bạn hay không. Hầu hết các tai nghe Bluetooth hiện nay đều thực hiện tốt nhiệm vụ nầy; tuy nhiên, với một chiếc tai nghe không có thương hiệu, chất liệu sử dụng để tạo thành các phần giá đỡ cho tai nghe thường không được tốt lắm, thường dẫn đến hiện tượng đau tai khi sử dụng lâu dài. Chính vì thế, hãy một lần nữa thử sử dụng sản phẩm tại cửa hàng lâu nhất có thể để đảm bảo tai không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng tai nghe.

Sản phẩm tham khảo: Plantronics Backbeat Go

Giá tham khảo: 2.800.000đ.

Plantronics Backbeat Go được thiết kế cho người dùng smartphone và máy tính bảng. Thiết bị có trọng lượng nhẹ, chỉ 13g mà thôi. Plantronics Backbeat Go có kiểu dáng tinh tế với màu đen và các chi tiết được bo tròn thân thiện, không gây đau tai hay vành tai trong quá trình sử dụng, chi tiết logo được bọc cao su êm ái, 2 tai nghe được kết nối khéo léo bằng một đoạn cáp dẻo thả hờ trên vai người nghe mang lại phong cách thời trang. Backbeat Go được bán kèm với 3 bóng tai tùy theo kích cỡ vành tai của người dùng để mang lại cảm giác thoải mái tối đa.

Chất lượng

Nếu có thể, bạn nên tìm mua những chiếc tai nghe có khả năng chống nhiễu tốt. Bạn không hề muốn quá trình thưởng thức âm nhạc của mình trên máy tính bảng bị ảnh hưởng bởi những tín hiệu được phát ra từ các thiết bị khác chút nào đúng không? Hãy thử sử dụng tai nghe để nghe nhạc, và đồng thời, kích hoạt các tính năng gọi điện thoại đến máy tính bảng, hoặc gọi điện thoại đến smartphone của bạn để xem thử liệu tai nghe có bị nhiễu tín hiệu hay không. Ngoài ra, việc lựa chọn các tai nghe phù hợp với nhu cầu thưởng thức âm nhạc của bạn cũng là một vấn đề khá quan trọng. Mỗi một loại tai nghe thường có các tính năng khác nhau, hỗ trợ các dải âm khác nhau tốt hơn (trừ khi bạn mua một tai nghe có giá cực cao thì sản phẩm sẽ hỗ trợ toàn bộ các dải âm một cách tốt nhất).

Sản phẩm tham khảo: Sony Ericsson MW-600

Giá tham khảo: 1.500.000đ.

Là sản phẩm được sản xuất bởi Sony Ericsson, có lẽ chất lượng âm thanh của sản phẩm là ưu điểm không thể chối cãi. Ngoài ra, MW-600còn được trang bị thêm tính năng FM. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn giải trí hơn khi trên đường di chuyển, với những người thích nghe nhạc FM thì đây quả là một lựa chọn sáng suốt. Đặc biệt, sản phẩm có thể kết nối đến 3 thiết bị cùng lúc.


Khả năng tương thích

Nếu bạn muốn kết nối cả máy tính bảng lẫn smartphone của mình, hãy tìm kiếm một chiếc tai nghe Bluetooth có thể đồng thời kết nối 2 thiết bị nầy cùng lúc. Nhiệm vụ chính của tai nghe Bluetooth chính là giảm bớt sự rườm rà trong kết nối và trải nghiệm các tính năng giải trí trên các thiết bị thông minh. Chính vì thế, với khả năng kết nối 2 thiết bị thông minh cùng lúc, các tai nghe Bluetooth nầy sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Sản phẩm tham khảo: Jabra Street BT3030

Giá tham khảo: 1.700.000đ.

BT3030 là sản phẩm tai nghe Bluetooth của hãng Jabra với thiết kế bắt chước kiểu dáng của loại thẻ đeo nhận dạng. Thiết bị nầy đóng vai trò làm bộ thu phát tín hiệu, từ đó bạn mới kết nối tai nghe chuẩn 3,5mm để sử dụng. Jabra BT3030 hỗ trợ chuẩn bluetooth 2.0+EDR với các profile HSP, HFP, A2DP và hỗ trợ công nghệ AVRCP. Trên thiết bị điều khiển là bộ 6 nút bấm rất hữu dụng cho việc gọi điện thoại hay nghe nhạc. Khi có cuộc gọi đến, nhạc vẫn được phát nhưng âm thanh sẽ tự nhỏ lại để bạn đàm thoại.


BẢO NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang