Tài khoản Twitter giả mạo: Giá rẻ bèo

09/07/2013 15:30

(e-CHÍP Online) - Thị trường mua bán fan cho các trang mạng xã hội đang trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn có 1.000 fan trên trang Twitter của bạn thật nhanh chóng, chỉ cần tốn khoảng 11 USD thôi.

Trong khi những người trung thực phải miệt mài đăng bài viết trên blog và gửi lời mời tham gia Twitter của họ nhằm cố gắng tạo uy tín trên các trang mạng xã hội nổi tiếng, thì có một đường tắt có sẵn cho bất kỳ ai có đủ tiền để mua fan tham gia. Báo cáo của Marketing Land cho thấy, thị trường mua bán fan giả mạo ngày một nở rộ, chi phí cho các fan thì ngày càng rẻ. Điều nầy khiến cho việc tăng lượng người tham gia càng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Công ty BarracudaLabs cho hay, hơn 1.000 tài khoản đã được đầu tư để tạo ra những fan tham gia giả mạo. Phát hiện của công ty nầy là cứ một fan giả mạo lại sở hữu hơn 50.000 fan khác trên trang Twitter. Mười sáu trong số các tài khoản của họ đã làm gia tăng hơn 1 triệu người tham gia.

Trò chơi giả mạo nầy ngày càng trở nên tinh vi hơn và người chơi giống như những kẻ đi chơi đêm, mới xuất hiện hôm nay nhưng lại biến mất vào ngày mai, không có tài khoản nào tồn tại lâu dài cả. Theo phân tích của Barracuda, trong khoảng 100.000 tài khoản giả mạo, hiếm lắm mới có tài khoản tồn tại 3 tháng, thường tuổi thọ trung bình của một tài khoản là 7 tháng. Để đảm bảo một tài khoản trông như tài khoản hợp pháp, họ dùng một tài khoản có thật, thêm một đặc tính nào đó cho nó và sao chép mọi thứ từ tài khoản đó.

Twitter đã rất khó khăn để phát hiện những tài khoản giả mạo nầy nhờ các công cụ tự động. Tuy nhiên, các công cụ được tạo ra để xác minh tài khoản bất hợp pháp hiện tại lại không còn khả năng truy tìm những tài khoản đang có nhiều fan giả mạo tham gia.

Để giải quyết tình trạng nầy, điều duy nhất Twitter cần làm là không cho phép các tài khoản công khai số lượng người tham gia nữa. Nếu không ai có thể chứng minh số người tham gia trên trang của mình thì tình trạng mua tài khoản giả mạo cũng sẽ biến mất.

Q.T(Theo Infoworld)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang