Tải app trả phí bằng iTunes Gift Card

11/07/2013 07:00

Hiện nay, việc đăng ký một thẻ tín dụng MasterCard hay thẻ Visa cho phép thanh toán online rất đơn giản. Nếu muốn mua app trả phí nhưng không muốn sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng iTunes gift card.


iTunes gift card là một dạng thẻ cào, bạn cào số và sau đó vào kho App Store và chọn Đổi quà (redeem), nhập vào mã thẻ, nếu nhập đúng số thẻ bạn sẽ thấy số tiền trong tài khoản của bạn.

Hiện tại trên website chính thức của Apple, gift card iTunes đang được bán với nhiều mệnh giá khác nhau như 10$, 20$ và 50$, và đưc sử dụng như là hình thức quà tặng để mua game, app, nhạc, phim hoặc sách với giá trị tương đương với giá trị của mệnh giá thẻ.

Bạn chú ý là iTunes gift card phụ thuộc theo từng quốc gia, nghĩa là nếu bạn có iTunes gift card dành cho Mỹ, bạn chỉ có thể nạp tiền từ thẻ này vào tài khoản Mỹ. Hiện nay, đa số các iTunes gift card bán trên thị trường là dành cho tài khoản Mỹ, vì vậy bạn cần có tài khoản Mỹ để có thể sử dụng (Mời bạn xem lại bài trước về cách tạo tài khoản Apple ID, bạn chỉ cần cấu hình proxy để sử dụng IP Mỹ khi đăng ký tài khoản là sẽ thành công).

Hai loại iTunes gift card XX và XM

Hiện tại trên thị trường gift card iTunes đang được bán rất nhiều và giá cả cũng rất khác nhau, có những người đăng tin rao bán gift card với giá rất rẻ, trong khi đó bạn cũng sẽ thấy một vài thành viên khác đăng tin rao bán loại sản phẩm này với giá cao hơn rất nhiều, tại sao lại có sự khác nhau về giá lớn như vậy?

Nguyên nhân ở đây là vì hiện tại trên thị trường đang tồn tại song song 2 loại gift card khác nhau, đó chính là gift card iTunesXMvà XX, nếu bạn không hiểu về hai loại sản phẩm ny thì rất có thể bạn sẽ mua lầm hàng kém chất lượng với giá cao cắt cổ.

Để phân biệt hai loại gift card ny bạn nhìn vào 2 chữ cái đầu tiên của gift card, nếu là gift card iTunes XX thì mã gift card của bạn bao giờ cũng bắt đầu bằng 2 chữ cái này, và ngược lại nếu gift card iTunes của bạn là loại XM thì gift card của bạn sẽ bắt đầu bằng 2 chữ cái là XM. Cách phân biệt rất đơn giản như vậy thôi, chính vì vậy khi mua gift card tốt nhất là bạn yêu cầu người bán gửi trực tiếp mã gift card cho bạn để bạn nạp vào, vì nhiều lúc người bán nạp cho bạn là gift card XM nhưng lại bảo với bạn là gift card XX và tính giá cao hơn cho bạn mà bạn không thể nào biết được.

Như vậy, bạn đã biết được cách phân biệt hai loại gift card, vậy loại gift card nào tốt cho tài khoản Apple ID của bạn? Nếu bạn mua loại XM cho tài khoản iTunes của bạn thì tài khoản iTunes của bạn có khả năng sẽ bị Apple khoá vì đa số tất cả loại gift card XM có được đều là do hacker ăn cắp, với tài khoản đã nạp gift card iTunes XM thì vấn đề tài khoản của bạn sẽ bị khoá sớm hay muộn mà thôi, thậm chí còn có trường hợp sau khi nạp thẻ XM tài khoản của bạn bị khoá tức thì và đương nhiên tất cả những phần mềm bạn đã mua đều không thể cập nhật hoặc cài trên máy khác được. Giá của gift card XM hiện tại cho loại gift card 50USD khoảng 300.000 - 500.000đ. Tuy nhiên, với gift card XX thì lại khác hoàn toàn, gift card iTunes XXcó nguồn gốc được lấy từ thẻ cào chính hãng do Apple sản xuất.Loại này được nhập về rồi cào lấy mãvà rất ít khi tài khoản của bạn bị khoá khi sử dụng.

Lưu ý khi chọn mua iTunes gift card

Chính vì sự khác biệt như vậy nên loại gift card XX thường có giá rất cao, hiện tại với gift card iTunes 50USD giá giao động khoảng từ 600.000 - 700.000đ, tuy nhiên để đổi lấy sự an toàn trong quá trình sử dụng thì gift card iTunes XX chính là sự lựa chọn tốt nhất cho tài khoản Apple ID của bạn.

Để an toàn trong giao dịch, bạn nên chọn những cá nhân hoặc cửa hàng có uy tín, có tên tuổi và có thông tin rõ ràng, minh bạch. Bạn cũng nên tránh trường hợp chỉ giao dịch với những người bán chỉ có nick Yahoo và số điện thoại với bất cứ lý do gì. Bạn nên chọn mua gift card XX, giá cao hơn nhưng bạn ít phải lo lắng về chất lượng. Để chắc chắn tránh bị lừa khi mua gift card, bạn nên gặp trực tiếp người bán hoặc cửa hàng bán, kiểm tra đúng là gift code XX, nạp thẻ và mua app thành công thì mới trả tiền.

NGC MINH

Mẹo tải ứng dụng trả phí không tốn tiền

Bạn có biết là có những ứng dụng trả phí chất lượng cao thỉnh thoảng vẫn được nhà phát triển cho tải về miễn phí trong một vài ngày nào đó. Đây là cơ hội để bạn có được những ứng dụng hay mà không cần trả tiền và cũng không vi phạm bản quyền như khi sử dụng app bẻ khoá.

Càng tuyệt vời hơn nữa khi bạn tải về những ứng dụng ny, sau đó nhà sản xuất bán trở lại thì bạn vẫn sở hữu và có thể cài đặt trong bất kỳ máy nào khác của bạn sau ny mà không phải trả tiền. Sau đây là một số cách để bạn có thể tìm được các app loại ny.

App miễn phí hàng tuần trên Apple App Store

Hàng tuần, Apple sẽ quảng bá cho một app hay game hay, thông thường phải trả phí nhưng lại được miễn phí trong một tuần. Vậy nên hàng tuần bạn nên vào kho ứng dụng App Store, chọn phần Nổi bật để xem và tải về các app này. Ví dụ tại thời điểm viết bài ny, App Store đang miễn phí ứng dụng Angry Birds Space của công ty Rovio.


Thông qua ứng dụng FreeAppADay

FreeAppADay là ứng dụng do công ty ICS Mobile, Inc cung cấp, hàng ngày ứng dụng này cung cấp thông tin về một hoặc một số ứng dụng miễn phí trong ngày, là những ứng dụng được lựa chọn kỹ và thường thì trước đó là ứng dụng trả phí nhưng mới được nhà phát triển cho tải về miễn phí, bạn có thể thường xuyên mở app ny để xem danh sách những app miễn phí bạn có thể tải về.


Thông qua trang web www.appgratis.com

Tương tự như app FreeAppADay, trang web ny cung cấp thông tin các ứng dụng miễn phí hoặc giảm giá đến 90%, bạn có thể bookmark trang này trong trình duyệt Safari để có thể thường xuyên cập nhật thông tin các app và game hay mới được miễn phí để tải về.


NGỌC MINH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang