Tablet màn hình E-ink đời mới, chỉ đọc file PDF, giá 700 USD

18/04/2017 12:43

Sony vừa ra mắt một thế hệ máy đọc sách e-ink mới với màn hình 13,3 inch giống như trước nhưng độ phân giải được nâng từ 1200 x 1600 lên thành 1650 x 2200.

Mang tên gọi Digital Paper DPT-RP1, thiết bị này nhắm tới những người muốn đọc nội dung số với cảm giác gần giống giấy thật nhất trong khi vẫn có thể tương tác, ghi chú, vẽ lên trên đó (Sony nói tấm nền này thuộc loại "chống trượt" để mang tới trải nghiệm viết tốt nhất). Máy cũng mỏng hơn và nhẹ hơn so với trước, ước tính chiếc DPT-RP1 dày bằng tập 30 tờ giấy, nó cũng được bổ sung chức năng dùng NFC để unlock (tiện cho nhân viên công ty dùng thẻ nhân viên mở máy).


Giống thế hệ trước, DPT-RP1 cũng chỉ tương thích với định dạng tài liệu PDF mà thôi nên hơi hạn chế, cũng vì vậy mà Sony có một app desktop giúp chuyển website và các tài liệu khác thành PDF rồi gửi thẳng sang DPT-RP1 để đọc. Cách đây không lâu một startup với sản phẩm tên reMarkable cũng đã có ý tưởng làm ra tablet e-ink, nó có chức năng, thiết kế giống với DPT-RP1. Tuy vậy, Sony cũng chưa cần lo lắng vì hãng đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất, thương mại hóa và bán sản phẩm trong khi reMarkable vẫn còn rất non trẻ và tới tháng 8 này mới giao những chiếc máy đầu tiên.

Giá cho DPT-RP1 là 700$, khá đắt so với một cái máy e-ink đọc file PDF nhưng vẫn rẻ hơn so với mức 1.100$ của thế hệ trước. Sony sẽ bán máy cho khách hàng doanh nghiệp là chủ yếu nhưng nếu bạn muốn mua cho cá nhân xài thì vẫn có thể ghé qua các cửa hàng bán lẻ của Sony.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang